Nghị sĩ Ấn Độ xịt hơi cay giữa phiên họp

TP - Hạ viện Ấn Độ trở nên cực kỳ lộn xộn trong phiên họp hôm 13/2, khi một nghị sĩ xịt hơi cay ngay tại phiên họp của Hạ viện để phản đối dự luật lập bang mới.

Đoạn phim chiếu trên truyền hình cho thấy các nhà lập pháp ho sặc sụa, hắt xì hơi và lấy khăn bịt mặt. Những người nổi giận còn đập vỡ một bàn kính và dứt đứt dây microphone của một đại biểu. Một số nghị sĩ được xe cứu thương chở đi, còn một số người khác được sơ cứu tại chỗ.

“Dân chủ nghị viện cho phép bất đồng, nhưng không phải là gây rối và bạo lực cố ý như chúng ta thấy hôm nay. Tôi thấy xấu hổ trước sự việc này”, Bộ trưởng Các vấn đề Quốc hội Kamal Nath nói với báo chí.

Vụ lộn xộn nổ ra sau khi Bộ trưởng Nội vụ Sushilkumar Shinde trình dự luật thành lập bang mới mang tên Telangana, tách từ bang miền nam Andhra Pradesh. Nghị sĩ từ bang Andhra Pradesh, ông Lagadapati Rajagopal, xịt hơi cay để phản đối.

Đảng Quốc đại cầm quyền cố gắng thông qua dự luật này trong phiên họp cuối cùng của Hạ viện trước khi tổ chức đợt tổng tuyển cử vào tháng 5, nhưng tại Hạ viện thường xuyên xảy ra cảnh lộn xộn vì bất đồng trước dự luật này.


Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá