DMCA.com Protection Status

Nghị sĩ Mỹ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 giữa phiên họp Quốc hội

TPO - Hạ nghị sĩ Jake LaTurner (bang Kansas) đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tham gia bỏ phiếu ngày 6/1 tại Quốc hội.

Hạ nghị sĩ Jake LaTurner. Ảnh: AP
Hạ nghị sĩ Jake LaTurner. Ảnh: AP

Theo thông báo trên Twitter, ông LaTurner nhận kết quả mắc COVID-19 vào cuối ngày thứ Tư, khi Quốc hội Mỹ vẫn đang bỏ phiếu xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden. Phiên họp có sự tham gia của hàng trăm hạ nghị sĩ và thượng nghị sĩ Mỹ. Hầu hết các nghị sĩ đều đeo khẩu trang.

“Nghị sĩ LaTurner tuân theo lời khuyên của nhân viên y tế Hạ viện và hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát – Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ. Do đó, ông không có kế hoạch trở lại Hạ viện để bỏ phiếu”, Braden Dreiling, chánh văn phòng của LaTurner, cho biết trong một văn bản.

Trước đó, ông LaTurner lấy mẫu xét nghiệm theo quy định kiểm dịch của Quận Columbia.

Hiện ông LaTurner vẫn chưa có bất cứ triệu chứng nào.

Ông LaTurner có tham gia bỏ phiếu khi Hạ viện xem xét đơn phản đối 11 phiếu đại cử tri của bang Arizona.

Lá đơn bị bác bỏ với 303 phiếu chống, và chỉ 121 phiếu thuận.

Sau nửa đêm, Hạ viện tiếp tục bỏ phiếu xem xét đơn phản đối 20 phiếu đại cử tri của bang Pennsylvania. Nhưng ông LaTurner đã không thể tham gia bỏ phiếu sau khi nhận kết quả dương tính.

Nghị sĩ Mỹ nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 giữa phiên họp Quốc hội - ảnh 1 Phiên họp ngày 6/1 của Quốc hội Mỹ. Ảnh: AP

Kết quả dương tính của ông LaTurner được thông báo trong bối cảnh có nhiều mối lo ngại về việc tuân thủ các quy tắc phòng dịch trong cuộc bỏ phiếu ngày 6/1 ở Quốc hội.

Kết quả cũng đến sau một ngày hỗn loạn tại Điện Capitol, khi cuộc họp của Quốc hội phải tạm dừng vì bạo động. Cuộc bạo loạn khiến 4 người tử vong, và hàng chục người khác bị thương.

Quốc hội Mỹ xác nhận ông Joe Biden đắc cử Tổng thống

Theo CNN, đến 15h40’ ngày 7/1 (giờ Việt Nam), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã nắm chắc trong tay 306 phiếu đại cử tri, trong khi Tổng thống Trump chỉ giành được 232 phiếu.

Nghị sĩ Mỹ suýt đánh nhau trong phiên họp Quốc hội sau bạo loạn

Một nhóm nghị sĩ ở Hạ viện suýt đánh nhau trong phiên họp rạng sáng 7/1, khi Quốc hội Mỹ kiểm phiếu đến tận nửa đêm và một nghị sĩ của đảng Dân chủ từ bang Pennsylvania cáo buộc phe Cộng hòa “nói dối” về số phiếu của bang mình.

Mỹ: Phát hiện bom tại Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ, Cộng hòa

Bom ống đã được phát hiện tại trụ sở Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ và trụ sở Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, theo cảnh sát Washington.

Quốc hội Mỹ bác bỏ phản đối kết bầu cử ở Arizona

Thượng viện Mỹ vừa bác bỏ phản đối chiến thắng của ông Joe Biden ở bang Arizona, xác nhận kết quả bầu cử ở bang này là hợp pháp.

Theo Kansas City

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng