Nghị sĩ Nhật nói vợ chồng Tổng thống Obama sắp ly hôn

TPO - Không hài lòng với việc Đệ nhất phu nhân Mỹ không tham gia chuyến thăm Tokyo lần này, một nghị sĩ Nhật Bản nói rằng, nguy cơ ly hôn của họ là “bí mật ai cũng biết”.

Trong bức ảnh này, ông Obama bị cho là đã chào Đại sứ Mỹ tại Nhật Caroline Kennedy bằng cử chỉ thân thiết bất thường khi vừa đến Tokyo
Trong bức ảnh này, ông Obama bị cho là đã chào Đại sứ Mỹ tại Nhật Caroline Kennedy bằng cử chỉ thân thiết bất thường khi vừa đến Tokyo

Chính trị gia nổi tiếng của Nhật Bản tỏ ý bất mãn trước việc Tổng thống Mỹ Barack Obama đến thăm Tokyo một mình, và rằng Tổng thống Mỹ đã sử dụng các đặc vụ Mỹ để che giấu những quan hệ ngoài hôn nhân, báo Anh The Daily Mail đưa tin.

Thượng nghị sĩ Nhật Bản Kazuyuki Hamada từng học tiến sĩ tại Đại học George Washington, ngay gần Nhà Trắng, sau đó trở thành nhà bình luận gay gắt đối với các chính sách ngoại giao và kinh tế của Mỹ.

Nghị sĩ Nhật nói vợ chồng Tổng thống Obama sắp ly hôn  - ảnh 1
Một số báo lá cải nói rằng cuộc hôn nhân của vợ chồng Tổng thống Mỹ đang trục trặc

Hôm 5/4, ông Hamada viết trên trang blog của mình về việc Tổng thống Mỹ đến thăm Tokyo mà không có bà Michelle. 

“Nguyên nhân lớn nhất trong nhiều nguyên nhân là danh tiếng của ông ấy sụp đổ vì quan hệ đổ vỡ với vợ”, Hamada viết. “Đây là bí mất ai cũng biết, rằng cặp đôi này đang thỏa thuận việc ly dị, và họ sẽ đợi đến khi nhiệm kỳ tổng thống kết thúc để đường ai nấy đi”.

Hồi tháng 1/2014, một tờ báo lá cải nói vợ chồng ông Obama đang ngủ riêng và đã quyết định rằng Tổng thống sẽ trở lại Hawaii vào tháng 1/2017, còn bà Obama và các con gái sẽ ở lại Washington D.C.

Một số ý kiến cho rằng, Đệ nhất phu nhân Mỹ có lý do chính trị hoàn hảo để tránh chuyến đi dài tới Nhật Bản, vì bà phải tham gia một buổi gây quỹ của Ủy ban Quốc gia Dân chủ vào hôm nay (24/4).

Tiểu sử chính thức trong quốc hội cho biết sau khi nhận bằng tiến sĩ, ông Hamada làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu quốc tế và chiến lược, sau đó là Cơ quan nghiên cứu quốc hội.

Trong cuốn sách “Who is Obama?”, ông Hamada nói rằng Tổng thống Obama “chưa làm được gì cho người dân Mỹ”, sau khi “tiêu tốn khoản tiền kếch xù từ Phố Wall trong chiến dịch tranh cử năm 2008”, nay lại “ném đi những đồng đô la tiền thuế của dân...”.

Đệ nhất phu nhân Mỹ gần đây nhất không tham gia chuyến thăm cấp nhà nước tới Nhật Bản là bà Betty Ford. Chuyến thăm vào tháng 11/1974 diễn ra vài tháng sau khi Tổng thống Richard Nixon từ chức.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá