Nghị sỹ Ấn Độ bị bắt vì tra tấn người giúp việc

TPO- Một tòa án ở New Delhi, Ấn Độ vừa ra lệnh bắt giữ và điều tra nghị sỹ cùng vợ vì cáo buộc tra tấn đến chết người giúp việc.

Căn hộ nơi một người giúp việc bị tra tấn ở New Delhi hồi tháng 10
Căn hộ nơi một người giúp việc bị tra tấn ở New Delhi hồi tháng 10

Nghị sỹ Ấn Độ bị bắt vì tra tấn người giúp việc

Ấn Độ chấn động vì vụ hãm hiếp dã man bé gái 5 tuổi

Ông Dhananjay Singh, một nghị sỹ và vợ là nha sỹ bị bắt giữ vào tối 5/11 sau cái chết của người giúp việc Rakhi Bhadra, 35 tuổi.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt các báo cáo người giúp việc nghèo khổ bị chủ lao động lạm dụng.

Thẩm phán Dheeraj Mittal nói khi ra lệnh cảnh sát bắt giữ cặp vợ chồng này: “Hành vi phạm tội này quá nghiêm trọng”.

Người giúp việc chịu nhiều vết thương nặng trên đầu, dạ dày, cánh tay và ngực khi làm việc tại nhà của cặp vợ chồng nghị sỹ này.

Ngoài cáo buộc giết người, nghị sỹ này được cho là xóa bỏ bằng chứng ghi trong 20 máy quay ở nhà, cảnh sát cấp cao của Delhi, ông Mukesh Kumar Meena cho biết.

Trước đó, ông Singh phủ nhận giết người giúp việc, ông nói mình đi Uttar Pradesh vào thời điểm diễn ra vụ án. Khi vừa đến Delhi, ông báo cảnh sát ngay lập tức.

Một người giúp việc khác cho biết cô Jagriti thường xuyên đánh đập ba người giúp việc vì những vấn đề nhỏ. Người giúp việc Bhadra bị đánh bằng gậy trong nhiều tháng và chết sau khi bị thanh sắt nung nóng dí vào người, bị vợ nghị sỹ đá liên tiếp vào người, theo cảnh sát.

Vụ việc này diễn ra chỉ vài tháng sau khi một người giúp việc tuổi vị thành niên ở Ấn Độ được cảnh sát và các nhà vận động quyền xã hội cứu thoát, cô bị chủ nhà giam giữ, dùng dao cắt thịt và cho chó cắn.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá