Nghị sỹ Anh “phá vỡ luật” trong Viện Quý Tộc

TPO - Một nghị sỹ Anh đang gặp rắc rối sau khi chụp ảnh bên trong Viện Quý Tộc ( Thượng viện Anh) và đưa bức ảnh chụp được lên mạng Internet.

Nghị sỹ Anh “phá vỡ luật” trong Viện Quý Tộc

Theo kênh truyền hình Sky News, trong khi nữ hoàng Anh đọc diễn văn tại Viện Quý Tộc, nữ nghị sỹ Liz Kendall, đại diện khu vực Leicester West, đã chụp cảnh một số thượng nghị sỹ mặc áo choàng. Sau đó, Liz Kendall chia sẻ bức ảnh cho mọi người chiêm ngưỡng trên mạng xã hội Twitter.

Bên cạnh bức ảnh “mờ mờ ảo ảo”, nghị sỹ Liz Kendall chú thích :” Chưa thực sự chộp được cảnh một số lượng lớn kim cương và mũ miện”.

Người phát ngôn của quan chức phụ trách an ninh tại Viện Quý Tộc Anh cho biết, hành động của nghị sỹ Liz Kendall sẽ bị “xử lý thích đáng”, bởi Quốc hội Anh quy định không được chụp ảnh bên trong Viện Quý Tộc.

Trong khi đó, nữ nghị sỹ Liz Kendall biện hộ: ”Tôi thực sự không làm bất cứ điều gì sai trái. Tôi chỉ nghĩ rằng, đời mình chưa từng thấy nhiều kim cương và mũ miện đến vậy. Tôi như lạc vào một thế giới khác và thấy cần phải chụp một bức ảnh kỷ niệm”.

Nghị sỹ Liz Kendall cũng cho biết, cô không nghĩ phạm luật cấm chụp ảnh tại Viện Quý Tộc, bởi cùng lúc có sự hiện diện của một camera truyền hình và một nhiếp ảnh gia khác.

Ở Quốc hội Anh, nhiều nghị sỹ sử dụng Twitter nhưng thường để trao đổi tin tức cập nhật hơn là để “khoe” ảnh.

Huy Linh
Theo Sky News, The Australian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá