Nghị sỹ từ chức vì ngoại tình

TP - Thượng Nghị sĩ bang Nevada (Hoa Kỳ) John Ensign, 52 tuổi, vừa tuyên bố sẽ từ chức vì sa vào chuyện ngoại tình. Kể từ ngày 5-3, ông sẽ chính thức không còn là Thượng Nghị sĩ.

Gia đình Ensign (bên trái) và gia đình Hampton (bên phải) hồi còn thân thiết
Gia đình Ensign (bên trái) và gia đình Hampton (bên phải) hồi còn thân thiết

Gia đình Ensign (bên trái) và gia đình Hampton (bên phải) hồi còn thân thiết
Gia đình Ensign (bên trái) và gia đình Hampton (bên phải)
hồi còn thân thiết.

John Ensign giữ chức Thượng Nghị sĩ thuộc đảng Cộng hoà được 11 năm. Ông cho biết nguyên nhân khiến ông quyết định từ chức là do ông muốn chấm dứt cuộc điều tra do Ủy ban Đạo đức của Thượng viện đang tiến hành cũng như tránh những cuộc điều trần công khai.

Theo lời ông, cuộc điều tra đó chỉ gây đau đớn cho bản thân ông, cho gia đình ông và cho những cử tri đã bầu cho ông. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng ông không thấy mình có lỗi, không vi phạm “bất kỳ một đạo luật, qui tắc hoặc chuẩn mực nào tại Thượng viện”.

Theo lời ông John Ensign , cuộc điều tra đó chỉ gây đau đớn cho bản thân ông, cho gia đình ông và cho những cử tri đã bầu cho ông.

Cuộc điều tra John Ensign bắt đầu đã lâu, ngay sau khi ông thừa nhận phản bội bà Darlene Ensign vợ ông từ tháng 6 - 2009.

Quá trình điều tra cho thấy trong khoảng thời gian 2008 – 2009, ông đã có quan hệ tình cảm với một nữ thành viên trong Ban Tham mưu tranh cử của ông là bà Cynthia Hampton.

Ngoài ra, John Ensign cũng thừa nhận đã giúp người chồng của bà trở thành chuyên gia vận động hậu trường cho hai công ty ở Nevada. Mặc dù vậy, bà Darlene vợ ông đã tha thứ cho tội phản bội của chồng và không nộp đơn ly hôn.

Theo tin tức đăng tải trên báo chí Mỹ, sở dĩ John Ensign quyết định công khai thừa nhận tội phản bội là do ông được biết người chồng của bà Cynthia Hampton là Doug Hampton có ý định công bố câu chuyện trên.

Doug Hampton, người đã từng là Phó Trưởng ban bộ máy của John Ensign, đòi ông phải trả gần một triệu USD để đổi lấy sự im lặng nhưng bị John Ensign từ chối. Rút cuộc Doug chỉ nhận được 95 000 USD từ gia đình John Ensign.

Dư luận còn chú ý đến một chi tiết nữa: John Ensign chính là một trong những chính khách hồi năm 1998 đã từng kiên quyết đòi Tổng thống Bill Clinton phải từ chức sau khi vụ bê bối tình ái giữa Clinton và nữ thực tập sinh tại Nhà Trắng Monica Lewinski bị vỡ lở.

Ngọc Thoa
Theo Lenta.ru

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá