Nghi vấn vụ mất tích 10 năm gây chấn động

TP - Vụ ba cô gái vừa chạy thoát sau 10 năm bị giam trong tầng hầm một ngôi nhà ở TP Cleveland, bang Ohio (Mỹ) đang gây chấn động nước Mỹ. Nhiều người nghi ngờ họ bị bắt cóc, ép làm nô lệ tình dục.

Nghi vấn vụ mất tích 10 năm gây chấn động

> 'Người chết' 11 năm đột nhiên trở lại
> Bệnh viện trả về, người chết đột nhiên sống lại

Amanda Berry, Gina DeJesus và Michelle Knight tái xuất hiện sau cả thập kỷ bị coi là đã chết, nhưng thực ra bị giam giữ cách nhà mình không xa, trong tầng hầm một ngôi nhà bên đại lộ Seymour.

Berry được một người hàng xóm phát hiện và giúp đỡ khi cô đang cố gắng thoát khỏi ngôi nhà cùng con gái. Cuộc giải thoát sau đó giúp giải phóng cả Gina DeJesus và Michelle Knight.

Amanda Berry và Gina DeJesus trước khi biến mất. Nguồn: Daily Mail
Amanda Berry và Gina DeJesus trước khi biến mất.
Nguồn: Daily Mail .

Berry biến mất năm 2003, một ngày trước sinh nhật lần thứ 17, khi vừa gọi điện thông báo cho chị gái rằng cô sắp bắt xe về nhà sau giờ làm việc ở cửa hàng Burger King.

DeJesus biến mất từ năm 2004 khi mới 14 tuổi, khi đang trên đường từ trường về nhà. Vụ việc hai cô gái mất tích gây chấn động cả khu vực, trong khi Michelle Knight, mất tích từ năm 2000 khi 20 tuổi, không được dư luận quan tâm nhiều.

Lái xe buýt Ariel Castro, 52 tuổi, đã bị bắt cùng hai người anh, gồm Pedro 54 tuổi và Onil 50 tuổi, sau khi ba người phụ nữ được giải thoát khỏi ngôi nhà của Ariel. Một số nguồn tin cảnh sát cho biết, ba phụ nữ nhiều lần mang thai, nhưng họ sẩy thai vì bị đánh đập hoặc thiếu dinh dưỡng.

Ba phụ nữ này và Jocelyn, con gái của Berry, đang được điều trị trong viện vì mất nước và suy dinh dưỡng. Cảnh sát tin rằng, Jocelyn là con gái của một trong ba nghi can bị bắt giữ. Cảnh sát tìm thấy dây xích và băng dính trong phòng giam giữ các nạn nhân.

Anthony Castro, con trai của Ariel, kể rằng, tầng hầm, tầng áp mái và nhà để xe của ngôi nhà luôn luôn bị khóa. Dù là con trai nghi phạm, Anthony Castro chưa bao giờ được vào những phòng này. Anthony cho biết mẹ anh, bà Grimilda Figueroa, đưa Anthony và ba con gái rời xa chồng năm 1996 sau nhiều năm bị bạo hành, nên Ariel sống một mình.

Bình Giang
theo CNN, Daily Mail

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá