Nghị viện châu Âu sơ tán 500 nhân viên sau cảnh báo có bom

TPO - Ngày 2/2, ba tòa nhà của Nghị viện châu Âu tại thủ đô Brussels, Bỉ đã phải sơ tán 500 nhân viên sau cảnh báo có bom.

Nghị viện Châu Âu
Nghị viện Châu Âu

Theo RT, cảnh sát Bỉ đã đưa ra lệnh sơ tán trên sau khi bắt giữ một người đàn ông có vũ trang trong một chiếc xe tình nghi đỗ trên đường Montoyer, nơi có tòa nhà của Nghị viện châu Âu.

Phát ngôn viên Nghị viện Châu Âu Jaume Duch Guillot xác nhận, khoảng 500 người đã được sơ tán. Các ba tòa nhà đã hoạt động trở lại kể từ khi có tuyên bố an toàn.

"Lệnh sơ tán được đưa ra lúc 11 giờ sáng ngày 2/2 (giờ địa phương), và các nhân viên trở lại nơi làm việc của họ vào khoảng 13h30' cùng ngày", người phát ngôn cho biết.

Người đàn ông được xác định là công dân Slovakia, nói với cảnh sát rằng anh ta muốn gặp các nhà lãnh đạo châu Âu. Ngay sau khi kiểm tra, cảnh sát cho biết, chiếc xe không chứa chất nổ.

Trước đó cùng ngày, cảnh sát Bỉ cũng nhận được cảnh báo đánh bom gần Đại sứ quán Mỹ ở Brussels. Các điều tra sau đó cho thấy đây chỉ là cảnh báo giả.

Sau vụ bắt cóc con tin tại trung tâm thành phố Sydney, Australia và vụ tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo ở thủ đô Paris, Pháp, các nước phương Tây đã phải đề cao cảnh giác trước các mối đe dọa tấn công tự phát do những kẻ cực đoan tiến hành.

RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá