Nghĩa địa tàu chiến đáng sợ nhất trong lòng Thái Bình Dương

Khi tới nghĩa địa tàu chiến Chuuk Lagoon ở Thái Bình Dương, nhiếp ảnh gia Jolly người Anh từng thốt lên rằng đây "một trong những nơi đáng sợ nhất" trong cuộc đời thám hiểm của bà với "bầu không khí ở đây thực sự ma quái".

Thợ lặn khám phá nghĩa địa Chuuk Lagoon hay còn gọi là Truk Lagoon trong lòng Thái Bình Dương.
Thợ lặn khám phá nghĩa địa Chuuk Lagoon hay còn gọi là Truk Lagoon trong lòng Thái Bình Dương.
Nghĩa địa tàu chiến đáng sợ nhất trong lòng Thái Bình Dương - ảnh 1 Vào năm 1944, hơn 60 tàu chiến của Nhật và 200 máy bay đã bị quân đội Mỹ đánh chìm dưới đáy đại dương trong một chiến dịch tấn công mang tên Hailstone. Trong ảnh: Bên trong phòng tắm của con tàu chìm ở Chuuk Lagoon. Năm 1944, Mỹ đã tấn công căn cứ của Nhật và biến khu vực này thành một nghĩa địa. Hơn 70 năm trôi qua, thợ lặn vẫn còn cảm giác ớn lạnh khi đến nơi này.
Nghĩa địa tàu chiến đáng sợ nhất trong lòng Thái Bình Dương - ảnh 2 Bát đĩa trên xác tàu Fujikawa của Nhật. Bầu không khí ma quái cộng với những đống xương, súng đạn, quần áo, giày dép gợi nên nỗi ám ảnh của cuộc chiến tàn khốc. Mọi thứ dường như vẫn còn nguyên vẹn sau 70 năm. Ảnh: Corbis.
Nghĩa địa tàu chiến đáng sợ nhất trong lòng Thái Bình Dương - ảnh 3 Xác máy bay ném bom Betty ở đáy đại dương. Ảnh: Alamy.
Nghĩa địa tàu chiến đáng sợ nhất trong lòng Thái Bình Dương - ảnh 4 Thợ lặn đang khám phá nghĩa địa tàu chiến lớn nhất thế giới tại Thái Bình Dương. Ảnh: Alamy.
Nghĩa địa tàu chiến đáng sợ nhất trong lòng Thái Bình Dương - ảnh 5 Rêu mọc trên máy bay ném bom của 70 năm về trước. Ảnh: Corbis.
Nghĩa địa tàu chiến đáng sợ nhất trong lòng Thái Bình Dương - ảnh 6 Đầu đạn chồng chất trong tàu chiến dưới làn nước trong xanh của đại dương. Ảnh: Corbis.
Nghĩa địa tàu chiến đáng sợ nhất trong lòng Thái Bình Dương - ảnh 7 Chiếc ô tô đã hoen gỉ theo thời gian. Ảnh: REX.
Nghĩa địa tàu chiến đáng sợ nhất trong lòng Thái Bình Dương - ảnh 8 Xe tăng nằm bất động suốt 70 năm qua. Ảnh: Alamy

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá