Nghịch dại xay 3kg ớt thử độ cay khiến cả khu phố náo loạn

TPO - Đêm Halloween vừa qua, vì một lần 'nghịch dại' của nhóm bạn trẻ muốn thử độ cay của loại ớt cay nhất thế giới khi xay nhuyễn khoảng 3kg khiến cả khu phố phải sơ tán vì nghẹt thở.

Cận cảnh loại ớt Carolina Reaper cay nhất thế giới.
Cận cảnh loại ớt Carolina Reaper cay nhất thế giới.

Theresa Morgan, 19 tuổi, sống tại thành phố Manchester (Anh) cùng nhóm bạn thân đã nghĩ ra game mới trong đêm Halloween. Cô đã mua khoảng 3 kg ớt Carolina Reaper- loại ớt cay nhất thế giới, và xay nhuyễn trong máy xay sinh tố để thử độ cay của loại ớt 'huyền thoại' này.

Ngay lập tức, cả nhóm bắt đầu họ sặc sụa, cay mắt, không thở được và buộc phải gọi cấp cứu 999. Cùng lúc đó, những người hàng xóm ở trong khu phố cũng bắt đầu chạy toán loạn ra khỏi nhà trong tình trạng ho sặc sụa. Thậm chí, một số người hét to lên rằng: "Chúng ta đã bị nhiễm độc carbon monoxide!"

Một nhóm xe cứu hoả đã được điều ngay đến hiện trường với mặt nạ chống khí độc. Các nhân viên cứu hộ đã buộc phải sử dụng 4 quạt thông gió công nghiệp để đánh tan làn hơi cay của ớt.

Theresa đã xin lỗi tất cả khu phố vì trò đùa' dại dột' của mình.

Được biết, ớt Caroline Reaper là loại ớt cay nhất thế giới với trung bình 1.569.300 đơn vị cay và có thể đạt tới tối đa 2.200.000 với ớt chín cây, độ cay này gấp 450 lần độ cay của Tabasco và gấp 900 lần loại tương ớt thông thường. Caroline Reaper được tổ chức Guinness thế giới ghi nhận kỷ lục cay nhất thế giới vào 8/2013, đến nay, chưa một loại ớt nào phá được kỷ lục này.  

Theo The Sun

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá