Ngộ độc la liệt vì uống rượu pha nước tăng lực, thuốc diệt muỗi

TPO - Tính đến thời điểm hiện tại, các vụ ngộ độc rượu xảy ra hồi tuần trước tại Indonesia đã khiến hơn 60 người thiệt mạng.

Cảnh sát thu giữ rượu trái phép tại Tây Java hôm 8/4. Ảnh: AP
Cảnh sát thu giữ rượu trái phép tại Tây Java hôm 8/4. Ảnh: AP

Theo Straitstimes, tính đến ngày 9/4, ít nhất 62 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác phải đi cấp cứu trong các vụ ngộ độc rượu kinh hoàng xảy ra từ đầu tháng 4 tại Indonesia.

Trong vụ việc mới nhất tại Tây Java, 20 người đã thiệt mạng (tính từ ngày 5 đến ngày 9/4) với các triệu chứng của ngộ độc rượu, bao gồm thở gấp, buồn nôn, bất tỉnh. Khoảng 40 người khác cũng đã báo cáo về các triệu chứng tương tự.

Bảy người liên quan đến các vụ ngộ độc nói trên đã bị bắt vì bán rượu trái phép. Trong số đó có một nghi phạm ở Tây Java – người đã pha thuốc diệt muỗi vào rượu tự chế.

“Ông ta trộn lẫn rượu với nhân sâm, thuốc ho và thuốc diệt muỗi”, lãnh đạo cảnh sát địa phương phát biểu tại một cuộc họp báo diễn ra hôm qua.

Trong một vụ việc khác tương tự, ít nhất 24 người ở thủ đô Jakarta (Indonesia) đã thiệt mạng trong tuần qua vì uống phải rượu dởm.

Người bán rượu, hiện đã bị bắt, thừa nhận ông đã trộn rượu với Coca Cola và nước uống tăng lực.

“Chúng tôi tin rằng có một nhà phân phối lớn đứng đằng sau đường dây này”, ông Tony Surya Putra, cảnh sát trưởng Jakarta cho biết vào cuối tuần trước.

Cơ quan an ninh Indonesia hiện đang tiến hành chiến dịch đột kích các cơ sở sản xuất rượu dởm trên khắp đất nước.

Tại Indonesia, rượu xịn thường chỉ tập trung ở các thành phố lớn. Tiền thuế rượu quá cao khiến cho người lao động tìm đến những loại rượu tự chế vốn tiềm ẩn đầy nguy hiểm.

Hồi năm 2016, 36 người đã chết ở Trung Java sau khi uống một loại rượu tự chế tại địa phương.

Theo Straitstimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng