Ngộ độc phẩm màu kẹo cao su, 100 học sinh nguy kịch

Hơn 100 học sinh tiểu học phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì ngộ độc kẹo cao su chứa phẩm màu công nghiệp hương vị trái cây, một quan chức y tế Philippines xác nhận.

100 học sinh tiểu học Philippines đang phải cấp cứu tại bệnh viện Pangasinan sau khi ngộ độc kẹo cao su (Ảnh: Chiang)
100 học sinh tiểu học Philippines đang phải cấp cứu tại bệnh viện Pangasinan sau khi ngộ độc kẹo cao su (Ảnh: Chiang)

Bác sỹ Policarpio Manuel, Giám đốc Bệnh viện tỉnh Pangasinan cho biết các bệnh nhi cùng phụ huynh đến bệnh viện vào khoảng 10 giờ trưa ngày 2/7.

Lập tức bệnh nhân được đưa vào phòng cấp cứu, trong khi các bậc phụ huynh rất lo sợ, nắm chặt tay các y bác sĩ cầu xin cứu mạng con họ.

Ông Manuel cho hay toàn bộ số bệnh nhân nhỏ tuổi đều là học sinh Trường Tiểu học Guelew ở huyện Barangay Guelew, bị đau bụng và kiệt sức.

Thiếu tướng Ferdinand de Asis, người phát ngôn Sở cảnh sát tỉnh Pangasinan kể lại nhóm học sinh bắt đầu cảm thấy đau bụng sau khi nhai kẹo cao su mà chúng mua từ cửa hàng gần trường học.

Ông Christopher Macasias, một giáo viên cho biết sau khi làm lễ chào cờ, các em học sinh đi vào lớp và bắt đầu chia nhau kẹo cao su.

"Khi học sinh bắt đầu nôn mửa và kêu đau bụng, giáo viên đã gọi một chiếc xe jeep đưa các em đến Bệnh viện tỉnh Pangasinan", theo lời thầy Macasias.

"Chúng tôi thu lượm kẹo cao su và phát hiện ra chúng đã ngả màu, có mùi tanh và vị đắng. Khi nhìn vào bên trong hộp kẹo, hạn sử dụng đã hết", ông Macasias cho biết thêm.

"Các em mua hộp kẹo cao su chỉ với giá 2 Peso, điều này khiến chúng tôi rất sốc, vì kẹo chính hãng giá thường lên tới 30 Peso", thầy Macasias nói với báo chí Philippines với giọng đầy lo âu.

"Những học sinh này có lẽ có lẽ đã mua kẹo vì màu sắc bao bì hấp dẫn và giá rẻ", ông Macasias giải thích.

Krisel Rosario, học sinh lớp 4 cho biết một bạn học sinh trong lớp rủ em đi mua kẹo cao su vì nghĩ loại kẹo này rất ngon. Em cho biết đã mua cả một hộp kẹo và chia cho các bạn.

Tiến sỹ Edwin Guinto, quan chức Y tế Thành phố San Carlos cho biết kẹo cao su không đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm sau khi cơ quan y tế tiến hành kiểm nghiệm.

Theo Vntinnhanh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá