Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông

TPO - Khi nghĩ về phụ nữ Trung Đông, nhiều người mường tượng một thiếu nữ hoặc thiếu phụ trùm đầu, che thân kín mít bằng khăn Hijab, nhất nhất tuân theo các quy định nghiêm khắc của cha hoặc của chồng.

Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông

Hình ảnh một mỹ nhân Ảrập trong trí óc nhiều người là tóc đen, da màu olive, mắt nâu đậm, môi mọng và thân hình cong veo.

Đâu là vẻ đẹp chung của phụ nữ Trung Đông, khi mà hương sắc ấy bị tác động bởi nhiều yếu tố như quy định của chính phủ, giáo lý, ngành công nghiệp mỹ phẩm, sự Âu hóa, truyền thông, giới giải trí…? Khi được hỏi đâu là những điểm hấp dẫn nhất của phụ nữ Trung Đông, nhiều người đến từ khu vực này nói rằng, họ ít để ý vẻ bề ngoài, mà coi trọng sự tự tin, phong cách, quá trình được nuôi nấng, dạy dỗ.

Vì vậy, xin mời bạn đọc phần nào tự cảm nhận vẻ đẹp phụ nữ Trung Đông bằng chính rung cảm, sở thích, trải nghiệm của mình qua những bức hình dưới đây:

1. Vương phi Morocco Lalla Salma (sinh năm 1978, là vợ quốc vương Mohammed VI, là người vợ đầu tiên của vua Morocco được công khai nhìn nhận và được trao tước hiệu hoàng gia “princess - công chúa”, hiện có 2 con).

Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 1
Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 2
Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 3
Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 4
Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 5

2. Gal Gadot (sinh năm 1985, là diễn viên, người mẫu, đăng quang Hoa hậu Israel năm 2004, đóng vai Gisele Harabo trong loạt phim “Fast & Furious”, lấy chồng năm 2008, có 1 con, trong tiếng Do Thái cổ, tên cô nghĩa là sóng, họ cô nghĩa là bờ sông, bờ biển)

Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 6
Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 7
Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 8
Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 9
Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 10

3. Gabrielle Bou Rached (sinh năm 1985, là người mẫu, diễn viên, Hoa hậu Libăng năm 2005, có bằng thạc sĩ chuyên ngành phiên dịch, nói được 4 thứ tiếng Ảrập, Anh, Pháp và Tây Ban Nha, lấy chồng năm 2009, cả hai đang làm việc cho chính phủ Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất, hiện có 2 con).

Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 11
Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 12
Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 13

4. Bar Refaeli (sinh năm 1985 trong gia đình Do Thái, là người mẫu, diễn viên Israel, cao 1,74m, số đo 3 vòng 89-60-89 - xấp xỉ tiêu chuẩn vàng, được tạp chí Maxim đưa vào đầu danh sách 100 nhân vật nóng bỏng nhất thế giới năm 2012, sau khi bắt đầu hẹn hò với tài tử Mỹ Leonardo DiCaprio năm 2005, Refaeli nhận được thư của một tổ chức Israel yêu cầu cô không kết hôn với người không phải dân Do Thái.

Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 14
Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 15
Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 16
Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 17
Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 18

5. Angham Mohamed Ali Suleiman (sinh năm 1972, là nữ ca sĩ thành công nhất ở Ai Cập từ những năm 1980 đến nay, trở thành nữ nghệ sĩ nhạc pop có đĩa bán chạy nhất ở Trung Đông năm 2003, sau khi ly dị năm 2000, cô tăng cường kiểm soát hình ảnh và phong cách nhạc pop Ảrập cua mình, ly dị chồng thứ hai năm 2008, hiện sống cùng 2 con).

Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 19
Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 20
Ngỡ ngàng nhan sắc mỹ nhân Trung Đông - ảnh 21

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá