Ngỡ ngàng trước 'sóng biển' trên mặt kênh thành phố Munich

Du khách sẽ không khỏi bất ngờ trước những con sóng cao trắng xóa lại xuất hiện giữa không gian yên bình của công viên công cộng lớn nhất Munich, Đức.

Kênh Eisbach là một nhánh nhỏ của sông Isar, chảy qua English Garden - công viên trung tâm lớn nhất thành phố Munich, Đức. Ảnh: lapafamily.
Kênh Eisbach là một nhánh nhỏ của sông Isar, chảy qua English Garden - công viên trung tâm lớn nhất thành phố Munich, Đức. Ảnh: lapafamily.
Ngỡ ngàng trước 'sóng biển' trên mặt kênh thành phố Munich - ảnh 1 Vận tốc dòng chảy lớn, có thể lên tới 5m/s. Nhờ dòng chảy đặc biệt, những con sóng to bất thường cao từ 0.9 đến 1m, rộng 12m thường xuất hiện trên mặt nước. Bởi độ dốc lớn và tốc độ chảy mạnh, người ta thậm chí có thể tới đây lướt sóng. Ảnh: weburbanist.
Ngỡ ngàng trước 'sóng biển' trên mặt kênh thành phố Munich - ảnh 2 Những con sóng không xuất hiện thường xuyên, đôi khi biến mất trong vòng nhiều tháng liên tiếp. Tuy nhiên, cộng đồng lướt sóng chuyên nghiệp đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu tính chất dòng chảy. Sau 5 năm nỗ lực, từ năm 2000 họ đã có thể tạo ra những con sóng ổn định. Ảnh: huffingtonpost.
Ngỡ ngàng trước 'sóng biển' trên mặt kênh thành phố Munich - ảnh 3 Việc lướt sóng trên kênh đã bắt đầu từ những năm 1970. Đến năm 2010, hoạt động này mới được chính thức hợp pháp hóa. Các tay lướt sóng phải đạt đủ tiêu chuẩn quy định trước khi đặt ván lên mặt kênh. Việc kiểm tra khắt khe bắt đầu từ sau tai nạn thương tâm của một sinh viên người Australia năm 2007.  Một vài người lướt sóng luôn cố giấu địa điểm này khỏi các ống kính nhằm giữ nơi đây bí mật. Ảnh: eisbach.
Ngỡ ngàng trước 'sóng biển' trên mặt kênh thành phố Munich - ảnh 4 Từ đó, dòng kênh thu hút ngày càng nhiều người yêu thích lướt sóng, cả những du khách tò mò đến tham quan. Tuy nhiên, những người mới tập lướt sóng được khuyến cáo không nên thực hành ở đây. Những tảng đá bê tông được đặt dưới lòng kênh nhằm tạo ra sóng ổn định không thể nhìn thấy là mối nguy hiểm với những người chưa dày dặn kinh nghiệm. Nhiều trường hợp bị thương do đá bê tông để lại hậu quả nghiêm trọng cho nạn nhân. Không giống như sóng biển, bạn có thời gian để chèo nước rồi từ từ đứng lên, lướt sóng trên kênh đòi hỏi bạn phải luôn sẵn sàng "cưỡi" sóng ngay khi xuống nước. Ảnh: weburbanist
Ngỡ ngàng trước 'sóng biển' trên mặt kênh thành phố Munich - ảnh 5 Đoạn kênh yên bình trong khuôn viên English Garden. Ảnh: huffingtonpost.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá