Ngỡ ngàng trước súng siêu lạ của cận vệ Kim Jong-un

Cận vệ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được trang bị khẩu súng khá giống súng AK, nhưng dùng băng đạn hoàn toàn khác. Các chuyên gia quân sự cho biết đây là loại băng đạn xoắn, chứa được từ 75 đến 100 viên đạn.

Một lính đặc nhiệm Triều Tiên đeo khẩu súng đặc biệt đứng gác tại thủ đô Bình Nhưỡng trong dịp nước này tổ chức Đại hội đảng Lao động lần thứ 7.
Một lính đặc nhiệm Triều Tiên đeo khẩu súng đặc biệt đứng gác tại thủ đô Bình Nhưỡng trong dịp nước này tổ chức Đại hội đảng Lao động lần thứ 7.
Ngỡ ngàng trước súng siêu lạ của cận vệ Kim Jong-un - ảnh 1 Vũ khí đặc biệt này có vẻ ngoài khá giống súng AK, nhưng dùng băng đạn hoàn toàn khác. Trang Sina dẫn lời các chuyên gia quân sự Trung Quốc cho biết đây là loại băng đạn xoắn, chứa được nhiều đạn hơn so với băng đạn AK truyền thống. Trong ảnh là các cận vệ mặc quân phục rằn ri của ông Kim Jong-un khi nhà lãnh đạo Triều Tiên tới thăm một đơn vị quân đội. Trên vai họ là khẩu súng đặc biệt, rất ít khi xuất hiện trên các bức ảnh về quân đội Triều Tiên. 
Ngỡ ngàng trước súng siêu lạ của cận vệ Kim Jong-un - ảnh 2 Súng sử dụng băng đạn xoắn chỉ được trang bị cho đặc nhiệm và lực lượng cận vệ của ông Kim Jong-un. Triều Tiên hiện chưa công bố bất cứ tài liệu nào về băng đạn đặc biệt này. Theo phỏng đoán trên các trang tin quân sự, băng đạn xoắn xuất hiện lần đầu năm 1998, chứa được 75-100 viên đạn. Trong ảnh: Hai biến thể súng trường tấn công sử dụng băng đạn xoắn  của Triều Tiên được cho là mô phỏng công nghệ súng Calico M960 của Mỹ. 
Ngỡ ngàng trước súng siêu lạ của cận vệ Kim Jong-un - ảnh 3 Mô hình hoạt động của băng đạn xoắn do Triều Tiên sản xuất.
Ngỡ ngàng trước súng siêu lạ của cận vệ Kim Jong-un - ảnh 4 Súng sử dụng băng đạn xoắn thường dùng loại đạn cỡ nhỏ, thích hợp cho chiến đấu tầm gần trong đô thị, cần hỏa lực áp đảo bằng việc bắn nhanh, bắn nhiều đạn.
Ngỡ ngàng trước súng siêu lạ của cận vệ Kim Jong-un - ảnh 5 Một khẩu súng trường tấn công do Triều Tiên sản xuất. Súng sử dụng cả hai hộp tiếp đạn kiểu dạng xoắn và dạng truyền thống. Băng đạn xoắn được lắp phía trên thân súng, giữa khe ngắm và đầu ruồi. Băng đạn truyền thống được lắp ở tay cầm sát với bộ phận cò súng. 
Ngỡ ngàng trước súng siêu lạ của cận vệ Kim Jong-un - ảnh 6 Hiện tại, quân đội Triều Tiên chủ yếu sử dụng súng AK do Trung Quốc sản xuất.
Ngỡ ngàng trước súng siêu lạ của cận vệ Kim Jong-un - ảnh 7 Mẫu súng được sử dụng phổ biến nhất trong quân đội Triều Tiên là AK-74 model 1988 và 1998 do Trung Quốc sản xuất. Ngoài ra, lính Triều Tiên cũng dùng súng AKS-74, biến thể thu nhỏ của AK-74, cũng do Trung Quốc sản xuất dựa trên công nghệ của Nga.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá