Ngỡ ngàng với ảnh lốc xoáy đẹp không tưởng

TPO - Mới đây, Marko Korosec - nhiếp ảnh gia săn bão nổi tiếng thế giới vừa khiến công chúng lại một lần nữa ngỡ ngàng bởi những bức ảnh lốc xoáy siêu đẹp không tưởng của mình.

Marko Korosec, đã dũng cảm chụp những bức ảnh này trong khi lốc xoáy đang hình thành với sức gió lên đến 90km/h ở Tornado Alley (Con hẻm Lốc xoáy khét tiếng của Mỹ). Cơn lốc xoáy khổng lồ này ước tính rộng khoảng nửa dặm và có sức tàn phá hẳn một khu rừng.

Ngỡ ngàng với ảnh lốc xoáy đẹp không tưởng - ảnh 1
Marko và đoàn của anh đã dành 2 tháng và đi đến 8 bang quanh khu vực Tornado Alley gồm Texas, Oklahoma, Kansas, South Dakota, Iowa, Illinois, Missouri, New Mexico, Colorado, Bắc Dakota, Minnesota để bắt được những hình ảnh thời tiết cực đoan khủng khiếp. Đây là những nơi xảy ra nhiều lốc xoáy nhất ở Mỹ.

Mục đích của Marko và đồng nghiệp là nghiên cứu các cơn bão, theo dõi sự hình thành và phát triển của mây giông. Đó cũng là điều điều anh đã làm trong 15 năm qua. 

Ngỡ ngàng với ảnh lốc xoáy đẹp không tưởng - ảnh 2
Họ thường đứng "tác nghiệp" ở xa cơn lốc xoáy khoảng 1-2 km, khoảng cách mà họ cho rằng an toàn với họ. 

Tuy Marko luôn chuẩn bị ứng phó với nguy hiểm, ông cũng nói rằng điều đáng sợ nhất là nguy cơ bị sét đánh, nhiều tia sét giáng xuống chỉ cách ông 9m.

"Mặc dù đã nhìn thấy hàng trăm cơn bão, tôi vẫn còn cảm thấy rất thích thú. Tôi sẽ tiếp tục săn bão chừng nào tôi còn sống", Marko chia sẻ.

Ngỡ ngàng với ảnh lốc xoáy đẹp không tưởng - ảnh 3
Marko, 34 tuổi, đến từ Slovenia, đã đến rất nhiều khu vực ở Mỹ gồm Oklahoma, Texas, Kansas, Colorado, Nebraska, Montana, Nam và Bắc Dakota để chụp lại những bức ảnh về các hiện tượng thiên nhiên kì vĩ. Anh là nhiếp ảnh gia sẵn bão nổi tiếng thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá