Ngỡ ngàng với những vựa lúa chín trên... sân thượng bê tông

Dù sản lượng không nhiều nhưng một số người dân ở châu Á vẫn thích cấy cày, thu hoạch thóc gạo trên mái nhà.

Trên khoảng sân thượng 120 m2, ông Peng Qiugen (Chiết Giang, Trung Quốc) trồng nhiều loại cây, chủ yếu là lúa nước.
Trên khoảng sân thượng 120 m2, ông Peng Qiugen (Chiết Giang, Trung Quốc) trồng nhiều loại cây, chủ yếu là lúa nước.
Ngỡ ngàng với những vựa lúa chín trên... sân thượng bê tông - ảnh 1 Chuyên gia khuyên các gia đình cần cẩn trọng khi trồng cây trên sân thượng vì lo ảnh hưởng chất lượng nhà.
Ngỡ ngàng với những vựa lúa chín trên... sân thượng bê tông - ảnh 2 Tuy nhiên, ông Peng vẫn tìm thấy những ưu điểm như ruộng không bị xói mòn.
Ngỡ ngàng với những vựa lúa chín trên... sân thượng bê tông - ảnh 3 Ở thành phố Liễu Châu (Trung Quốc), ruộng được mở rộng trên một diện tích lớn. Bởi vậy, tới mùa thu hoạch, cần nhiều nhân công cùng gặt lúa.
Ngỡ ngàng với những vựa lúa chín trên... sân thượng bê tông - ảnh 4 Xung quanh mái có làm hàng rào, lối đi cẩn thận để đảm bảo an toàn cho những người nông dân.
Ngỡ ngàng với những vựa lúa chín trên... sân thượng bê tông - ảnh 5 Ngày càng nhiều người dân châu Á lựa chọn hình thức canh tác trên mái nhà. Họ còn vận chuyển cả thiết bị tuốt lúa lên trên mái.
Ngỡ ngàng với những vựa lúa chín trên... sân thượng bê tông - ảnh 6 Những người làm việc gần tòa nhà Hakutsuru (Kobe, Nhật) có thể thấy ruộng lúa 70 m2 mơn mởn khi nhìn qua cửa sổ.
Ngỡ ngàng với những vựa lúa chín trên... sân thượng bê tông - ảnh 7 Trồng cây trên sân thượng (đặc biệt là lúa nước) đòi hỏi nhiều sự đầu  tư, chăm sóc vất vả. Nhưng vẫn nhiều người theo đuổi việc trồng trọt này vì mong muốn phủ xanh mái nhà và an toàn thực phẩm.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá