Ngoại trưởng Anh: ‘Nga là mối đe dọa đối với thế giới’

TPO - Ngoại trưởng Vương quốc Anh Philip Hammond cho rằng, Nga đang trở thành một mối đe dọa đối với toàn thế giới.

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond. Ảnh: Reuters
Ngoại trưởng Anh Philip Hammond. Ảnh: Reuters

Phát biểu trong chuyến thăm tới Gruzia vào ngày hôm nay 30/3, Ngoại trưởng Vương quốc Anh Philip Hammond nhấn mạnh: “Nga đang bỏ qua những nguyên tắc quốc tế và vi phạm các quy tắc của luật pháp quốc tế. Đây là một vấn đề và là mối đe dọa đối với tất cả chúng ta”.

Ngoại trưởng Hammond cho rằng, những động thái của Nga tại Gruzia và các nước Baltic “là rất nguy hiểm”.

Trước đó, hôm 18/3, đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) bà Federica Mogherini đã kêu gọi các nước thành viên Liên Hợp Quốc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống lại Moscow.

Theo bà Federica Mogherini, EU cần tiếp tục thực hiện các chính sách nhằm khẳng định quan điểm, rằng Crimea không thể là một phần của Nga, bao gồm cả việc thông qua các biện pháp hạn chế.

Bà Mogerini nói rằng “Nga thể hiện thái độ thiếu tôn trọng đối với hơn hai triệu người dân Crimea”, đồng thời kêu gọi kéo dài biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga sau khi bán đảo Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga và “can dự vào xung đột vùng Donass”.

Tuy nhiên, điện Kremlin đã bác bỏ những tuyên bố trên và khẳng định thủ tục Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga là phù hợp với luật pháp quốc tế.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng