Ngoại trưởng Đan Mạch hối hận vì từng làm 'chuyện người lớn' với nữ sinh 15 tuổi

TPO - Ngoại trưởng Đan Mạch Jeppe Kofod gọi việc ông từng gần gũi với một nữ sinh 15 tuổi là “sai lầm lớn nhất trong cuộc đời”.

Ngoại trưởng Jeppe Kofod. Ảnh: Scanpix
Ngoại trưởng Jeppe Kofod. Ảnh: Scanpix

Bộ trưởng Ngoại giao Jeppe Kofod đã một lần nữa công khai xin lỗi vì “làm chuyện người lớn” với một nữ sinh 15 tuổi trong khóa học dịp lễ Phục sinh năm 2008, nơi ông tham gia giảng dạy.

“Tôi đã say xỉn và hành xử ngu ngốc”, ông Kofod thừa nhận với TV2. “Tôi biết rõ rằng việc nói lời xin lỗi là chưa đủ. Tôi ước gì mình có thể làm lại. Giờ đây, tôi chỉ biết hối tiếc.”

Theo TV2, Ngoại trưởng Kofod từng nói rằng ông không biết tuổi của nữ sinh khi mời cô này lên phòng mình sau buổi học.

Vụ việc xảy ra cách đây 12 năm, khi ông Kofod 34 tuổi. Ở Đan Mạch, luật pháp quy định độ tuổi được phép quan hệ tình dục là 15. Vì vậy, ông Kofod không vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, ông Kofod khi đó đã quyết định rút lui khỏi tất cả các vị trí, bao gồm cả vai trò phát ngôn viên chính sách đối ngoại của đảng Dân chủ xã hội.

Đến năm 2014, ông Kofod trở lại chính trường và trở thành Ngoại trưởng Đan Mạch vào năm 2019.

Vụ lùm xùm giữa ông Kofod với nữ sinh 15 tuổi được nhắc lại giữa lúc phong trào #Metoo (chống quấy rối, lạm dụng tình dục) đang lan truyền mạnh mẽ.

Ông Kofod nhấn mạnh dù sự cố đã xảy ra từ rất lâu, trước khi ông trở thành ngoại trưởng, nhưng những kí ức về nó sẽ tiếp tục ám ảnh sự nghiệp chính trị của ông.

“Đó là sai lầm lớn nhất của cuộc đời tôi, và tôi đã xin lỗi. Tôi nghĩ về việc đó hàng ngày, và ước rằng mình có thể thay đổi nó”, ông Kofod nói.

Thủ tướng Mette Frederiksen gọi vụ việc của ông Kofod là nghiêm trọng, nhưng nhấn mạnh rằng niềm tin của bà đối với vị ngoại trưởng trẻ tuổi vẫn rất vững chắc.

“Tôi tin tưởng vào các bộ trưởng đã được bổ nhiệm ở Đan Mạch. Jeppe Kofod đã xin lỗi vừa bày tỏ sự hối hận ”, bà Fredriksen nói.

Thủ tướng Đan Mạch hoãn đám cưới để đi họp về COVID-19

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã quyết định hoãn đám cưới để tham dự cuộc họp của Hội đồng châu Âu vào tháng tới.

Đan Mạch phát hiện chồn nhiễm virus SARS-CoV-2

Ngày 17/6, nhà chức trách Đan Mạch cho biết đã phát hiện một con chồn được nuôi tại một trang trại nhiễm virus SARS-CoV-2. Toàn bộ số chồn tại trang trại ngay lập tức đã bị tiêu hủy.

Báo động lạm dụng tình dục trong quân đội Đan Mạch

Hơn 100 trường hợp lạm dụng tình dục, từ quấy rối đến cưỡng hiếp đã được báo cáo trong hai năm qua trong quân đội Đan Mạch. Một số trường hợp được báo cáo là quấy rối liên tục thậm chí là gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng