Ngoại trưởng Đức bác bỏ cáo buộc

Joschka Fischer đã đưa ra lời chứng tại phiên điều tra của Quốc hội về cáo buộc Bộ của ông giúp tội phạm có tổ chức từ Đông Âu và Liên Xô cũ tràn vào Đức do quy định lỏng lẻo về visa.

Trong lời phát biểu đầy tính phản biện đầu tiên, ông Fischer nói không có bằng chứng gì để hỗ trợ cho các cáo buộc.

Ông cũng tố cáo phe đối lập chỉ tìm cách làm giảm uy tín chính trị của ông.

Tầm quan trọng

Lần xuất hiện trước Quốc hội này được xem là rất quan trọng đối với tương lai chính trị của ông Joschka Fischer và ông đã sẵn sàng chiến đấu.

Vị Ngoại trưởng nói phe đối lập đang cố gắng tạo ra một vụ scandal, phóng đại các con số thống kê và đưa các con số này ra không đúng tình huống.

Phe đối lập cáo buộc các quy định về visa dễ dàng hơn mà Bộ Ngoại giao đưa ra cách đây 4 năm rưỡi đã tạo điệu kiện cho 300.000 người Ukraina tới Đức với tư cách khách du lịch. Họ, phe đối lập cáo buộc, đã tham gia vào các hành động phi pháp.

Ông Fischer nói rằng mọi chuyện không phải như vậy. Ông lý luận rằng các số liệu thống kê về tội phạm không cho thấy số tội phạm người Ukraina đã tăng so với trước.

Cũng tương tự, ông nói rằng các số liệu về kinh tế không cho thấy sự gia tăng số người làm việc bất hợp pháp tại các công trường xây dựng.

Về chuyện các phụ nữ nước ngoài bị ép buộc làm gái bán dâm, ông Fischer cũng nói với ủy ban điều tra rằng không có bằng chứng gì cho thấy các chính sách của ông đã làm gia tăng tình trạng này.

Những tuyên bố của ông Fischer đã được phát trực tiếp trên truyền hình ở Đức và người ta hy vọng nó sẽ chấm dứt vụanscandal vốn đã khiến ông Fischer không còn là chính trị gia nổi tiếng nhất ở Đức cũng như những lời kêu gọi ông từ chức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá