Mỹ:

Ngoại trưởng Hillary Clinton bị kiện

TP - Gia đình viên cảnh sát Lozada Tirado ở thành phố Dallas, bị thiệt mạng khi đang hộ tống đoàn xe của bà Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008, hôm 23-2 đã phát đơn kiện Ngoại trưởng Mỹ ra tòa án địa phương.

Cùng bị kiện với bà Hillary Clinton có thị trưởng thành phố Dallas và nhà sản xuất mũ bảo hiểm- tập đoàn Super Seer Corp có trụ sở tại thành phố Evergreen, bang Colorado- vì đã sản xuất mũ bảo hiểm cho người đi xe môtô kém chất lượng dẫn đến chết người.

Sĩ quan Lozada Tirado, 49 tuổi, thiệt mạng hôm 22-2-2008 do bị ngã xe môtô khi đang hộ tống đoàn xe của ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton.

Khi vào đường cua gấp, ông Lozada Tirado đã bị ngã văng ra ngoài đập đầu vào đường ray bảo vệ và thiệt mạng.

Trong đơn kiện gửi lên tòa án Dallas, vợ của cảnh sát Lozada Tirado và các con buộc tội bà Hillary Clinton và các thành viên của  Ban vận động tranh cử tổng thống của bà đã không gửi yêu cầu được cảnh sát địa phương trợ giúp hộ tống đúng lúc.

Di ảnh của Lazada Tirado. Ảnh: AP

Đối với nhà sản xuất mũ bảo hiểm cho người đi xe gắn máy, gia đình ông Lazada Tirado cho rằng chất lượng mũ bảo hiểm kém, không có khả năng bảo vệ đầu người đi mô tô trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Vợ con ông Lozada Tirado đòi các bị đơn phải bồi thường những thiệt hại cho gia đình gây ra do cái chết của cảnh sát Lozada Tirado, khi gia đình mất đi nguồn cung cấp kinh tế từ phía chồng, cha của họ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết mọi việc liên quan đến vụ kiện của gia đình sĩ quan Tirado đối với Ngoại trưởng Hillary Clinton được ủy quyền cho luật sư của bà trong thời gian chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2008, Lyn Utrecht.

Đ.P
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá