Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ 'bỏ rơi' ông Obama

TPO - The News hôm nay đưa tin, ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton sẽ từ chức trong nhiệm kỳ tổng thống lần hai của ông Barack Obama.

Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ 'bỏ rơi' ông Obama

> Ngoại trưởng Mỹ 'chữa cháy' cho ông Obama

Bà Hillary Clinton được xem là cánh tay đắc lực của ông Obama suốt thời gian qua
Bà Hillary Clinton được xem là cánh tay đắc lực của ông Obama suốt thời gian qua.

Theo nguồn tin, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland xác nhận thông tin Ngoại trưởng Hillary Clinton có dự định rời khỏi ghế ngoại trưởng Mỹ sau khi ông Barack Obama tái đắc cử tổng thống hôm 6 tháng 11.

“Bà đã nói về kế hoạch này nhiều lần. Tôi nghĩ Ngoại trưởng sẽ không thay đổi dự định đó ”, dẫn lời phát ngôn viên Victoria Nuland.

Cũng theo The News, bà Hillary Clinton từng nói rằng bà sẽ kết thúc vai trò Ngoại trưởng Mỹ nhiệm kỳ 4 năm của mình vào tháng giêng năm 2013 để chuyển giao vị trí này cho người kế nhiệm.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống vừa qua giữa ông Obama và ông Mitt Romney, bà Hillary Clinton đã lên tiếng ủng hộ ông Obama trong vấn đề đại sứ Mỹ tại Libya bị thiệt mạng.

Báo chí quốc tế còn cho biết, mặc dù ông Obama đã bày tỏ mong muốn bà Hillary Clinton tiếp tục ở lại làm việc song bà vẫn không thay đổi ý định của mình.

Một số nguồn tin nghi ngờ rằng, nữ chính trị gia 65 tuổi này có thể “tạm ngừng” công việc của mình để tham gia tranh cử tổng thống vào năm 2016. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Hillary Clinton đã bác bỏ thông tin này.

Nguyễn Thủy
Theo The News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá