Ngoại trưởng Mỹ bất ngờ thăm Li-băng

Sau khi rời Iraq, ngày 26/4, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã tới thủ đô Beirut của Li-băng trong một chuyến thăm không báo trước. Đây là chuyến thăm Li-băng đầu tiên của bà Hillary kể từ khi bà được chính thức bổ nhiệm làm người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh : AP 
Theo các nguồn tin chính thức của Li-băng, trong chuyến thăm "chớp nhoáng" này, bà Hillary sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Michel Suleiman và viếng thăm mộ cố Thủ tướng Li-băng Rafiq Hariri, người bị ám sát năm 2005.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Hillary tới Li-băng diễn ra trong bối cảnh quốc gia Trung Đông này đang chuẩn bị tổ chức cuộc tổng tuyển cử dự kiến vào ngày 7/6 tới và phong trào Hezbollah có thể giành thắng lợi trong cuộc bầu cử này.

Trong một thông cáo phát cho các phóng viên đi cùng, bà Hillary nhấn mạnh Washington hy vọng cuộc bầu cử ở Li-băng sẽ diễn ra "minh bạch và không có sự can thiệp từ bên ngoài".

Hiện có nhiều dấu hiệu cho thấy chính sách "tẩy chay" do Mỹ cầm đầu chống lực lượng vũ trang Héc-bô-la đang sụp đổ. Hezbollah đang ngày càng lớn mạnh và nhiều chuyên gia bày tỏ lo ngại rằng Li-băng sẽ rơi vào tình trạng hỗn loạn nếu lực lượng Hezbollah giành đủ số phiếu để có vai trò chi phối trong chính phủ liên hiệp.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng