Ngoại trưởng Mỹ: Bom quần lót rất đáng sợ

TP - Phát biểu trước các phóng viên tại New Delhi, Ấn Độ, trong chuyến công cán tới 3 nước châu Á, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nói, bom quần lót rất đáng sợ.

Ngoại trưởng Mỹ: Bom quần lót rất đáng sợ

Ngày 8-5, phát biểu trước các phóng viên tại New Delhi, Ấn Độ, trong chuyến công cán tới 3 nước châu Á, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nói âm mưu đánh bom giấu trong quần lót của al-Qaeda vừa bị triệt phá là bằng chứng cho thấy cuộc đấu tranh chống khủng bố cần nhiều thời gian và bom quần lót rất đáng sợ. 

Bà Clinton nói như vậy khi trả lời đề nghị bình luận về vụ một thành viên al-Qaeda chi nhánh Yemen đã vạch kế hoạch đánh bom cho nổ một máy bay hành khách nhân dịp giỗ đầu của trùm khủng bố bin Laden ngày 2-5.

Theo giới chức Mỹ, nhân viên Cục Điều tra Liên bang (FBI) hôm 7-5 cho biết đã phá một vụ âm mưu cho nổ máy bay chở khách tới Mỹ bằng bom giấu trong quần lót của một hành khách đi trên chuyến bay đó.

Âm mưu đánh bom máy bay chở khách của al-Qaeda được vạch ra tại Bán đảo Ảrập nhưng bị FBI triệt phá sớm nên không gây nguy hiểm cho dân chúng.

Các nhân viên điều tra của FBI cho rằng khối thuốc nổ giấu trong quần lót nói trên có vẻ như là một mẫu bom được cải tiến từ mẫu bom mà bọn khủng bố giấu trong quần lót của một người đàn ông Nigeria hồi năm 2009 để đánh bom nhân dịp lễ Giáng sinh năm đó.

Bom quần lót khi ấy là một khối chất nổ dẻo được chủ nhân của nó là một hành khách đang trên chuyến bay đến Detroit của Mỹ tìm cách kích hoạt nhưng đã không nổ.

Bà Clinton nói rằng, những vụ đánh bom bất thành nói trên chứng tỏ bọn khủng bố vẫn đang tiếp tục tìm những biện pháp ngày càng đáng sợ hơn nhằm giết nhiều người vô tội một lúc.

Đ.P
Theo CBS News

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng