Ngoại trưởng Mỹ muốn ‘về hưu’ sớm

TPO - Trò chuyện với các phóng viên, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton than thở về công việc mệt nhọc của mình và tuyên bố không muốn ngồi ở chiếc ghế Ngoại trưởng trong suốt tám năm.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: Telegraph.

Bà Clinton cho biết, sẽ không làm ngoại trưởng cả tám năm, cho dù Tổng thống Barack Obama có tái đắc cử vào năm 2010.

Một số nguồn tin cho rằng, bà Clinton có thể sẽ từ chức để chạy đua giành vị trí thống đốc bang New York. Tuy nhiên, bà chủ Nhà Trắng một thời đã thẳng thắn phủ nhận, đồng thời tiết lộ, bà muốn “nghỉ hưu” để viết sách và dạy học.

Bà Clinton tâm sự, bà yêu thích công việc của một nhà ngoại giao hàng đầu nước Mỹ. Tuy nhiên, sức khoẻ của bà ngày một xuống cấp, trong khi áp lực và đòi hỏi công việc ngày càng cao. Bà bắt đầu cảm thấy mỏi mệt và muốn được nghỉ ngơi sớm.

Khi được hỏi liệu có phục vụ trong cả tám năm không, bà Clinton đáp nhanh: “Không, thực sự tôi không thể. Đảm nhiệm cả tám năm ư? Đó sẽ là một thử thách quá lớn”.

“Đó là một công việc 24/7, và tôi nghĩ ở một vài khía cạnh nào đó, tôi sẽ rất vui mừng được trao công việc cho người khác”.

“Còn có nhiều điều khác khiến tôi quan tâm. Tôi muốn dành thời gian cho cuộc sống riêng, đọc và viết sách, dạy học, cũng như các chuyến du lịch một mình ...”, bà Clinton nói.

Thu Thảo
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá