Sự kiện: Xung đột ở Syria

Ngoại trưởng Mỹ: Sẽ đánh “vô cùng nhỏ” vào Syria

TPO- Phát biểu tại một cuộc họp báo tại London, Anh, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry khẳng định rằng cuộc tấn công quân sự vào Syria sẽ “nhỏ đến không thể tin nổi”.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

Trong khi các nghị sỹ đang hướng về Washington DC vào thứ hai, 9/9 để bỏ phiếu về đề việc Mỹ sẽ can thiệp quân sự chống lại chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói với các phóng viên tại London rằng cuộc tấn công quân sự vào Syria sẽ “vô cùng nhỏ”.

“Chúng tôi có thể bắt ông Bashar al-Assad phải chịu trách nhiệm mà không cần dùng đến bộ binh, và bất cứ nỗ lực tấn công nào cũng sẽ rất hạn chế vào những mục tiêu nhất định, đây là các nỗ lực ngắn hạn nhằm làm giảm khả năng vận chuyển vũ khí hóa học của Syria”, tờ The Hill trích lời ông Kerry.

Ông nói thêm: “Đó chính xác là những gì mà chúng tôi đang thảo luận: nỗ lực giới hạn và nhỏ đến không tưởng”.

Ý kiến của Ngoại trưởng Mỹ diễn ra trong bối cảnh bất an trong lòng người dân Mỹ về một cuộc chiến có thể xảy ra. Theo USA Today, cuối tuần qua, hàng loạt các cuộc biểu tình nổ ra ở Washington DC và New York, Boston, Chicago và Miami để yêu cầu Quốc hội bác bỏ đề xuất tấn công Syria của Tổng thống Barack Obama.

Tổng thống Obama đang có cuộc gặp với các hãng truyền hình địa trong nước để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn sẽ phát sóng vào tối 9/9 (theo giờ địa phương). Vào tối 10/9, Tổng thống sẽ có bài phát biểu về kế hoạch tấn công quân sự Syria trước công chúng Mỹ.

Phan Yến
Theo Digitaljournal

Dịch

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá