Ngoại trưởng Mỹ Tillerson: Tôi không đi đâu cả

TPO - Ông Rex Tillerson đã phủ nhận tin đồn rằng ông muốn rời khỏi vị trí Bộ trưởng Ngoại giao của Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Ảnh: Reuters
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Ảnh: Reuters

“Tôi sẽ không đi đâu cả”, ông Tillerson phát biểu trước các phóng viên tại Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 26/7.

Tuyên bố trên đã phủ nhận thông tin trước đó do CNN trích dẫn nguồn tin giấu tên trong Bộ Ngoại giao Mỹ rằng, ông Tillerson có thể từ nhiệm vì những bất đồng nghiêm trọng với Tổng thống Donald Trump.

Khi được hỏi ông sẽ ở lại bao lâu, ông Tillerson trả lời: “Chừng nào ngài Tổng thống còn cho phép tôi”. Không chỉ vậy, nhà ngoại giao hàng đầu đã dùng từ “tốt” để mô tả về mối quan hệ với chủ nhân Nhà Trắng.

Trước đó, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cũng khẳng định thông tin Ngoại trưởng Mỹ Tillerson sắp từ nhiệm là sai. “Thông tin này là sai. Tôi đã trao đổi với Ngoại trưởng, ông nói rõ ràng rằng ông vẫn ở lại đây, tại Bộ Ngoại giao Mỹ”, người phát ngôn thông báo.

Thông tin Ngoại trưởng Mỹ muốn rời bỏ vị trí trước đó đã gây hoang mang trong dư luận.

Nhiều đồn đoán liên quan đến sự rạn nứt trong chính quyền của Trump phổ biến hơn bao giờ hết, nhất là sau khi Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer từ chức sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố Giám đốc truyền thông Nhà Trắng mới. Chưa kể, cách đây vài ngày, Trump công khai chỉ trích Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions, liên quan đến các cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá