Ngoại trưởng Nga lần đầu hội đàm với tân Ngoại trưởng Mỹ Tillerson

TPO - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tổ chức cuộc gặp đầu tiên trước phiên họp Ngoại trưởng G20 tại Bonn, Liên bang Đức.

Đây là liên hệ cá nhân đầu tiên giữa các nhà chức trách Nga và đại diện chính quyền ông Donald Trump ở cấp Ngoại trưởng.

"Chúng tôi có rất nhiều câu hỏi để thảo luận. Về cơ bản, đây là những chủ đề được các Tổng thống của chúng tôi đề cập trong cuộc điện đàm.

Tôi hy vọng rằng mỗi một chủ đề chúng tôi sẽ có thể xác định các thông số công việc tương lai của chúng tôi", Ngoại trưởng Nga Lavrov nói.

Tại cuộc gặp với tân Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết ông nhấn mạnh việc Moscow không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, đặc biệt là công việc nội bộ của Mỹ.

“Các vị phải hiểu rằng chúng tôi không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác”, Ngoại trưởng Nga trả lời câu hỏi của phóng viên về việc, liệu ở Nga có quan ngại đến sự "bất ổn" ở Washington, và liệu điều đó có ảnh hưởng trong quan hệ Nga-Mỹ hay không.

Cộng đồng quốc tế nhận định, cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Nga – Mỹ được cho là sẽ định hình mối quan hệ giữa hai nước dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng