DMCA.com Protection Status

Ngoại trưởng Nga- Mỹ điện đàm bàn biện pháp chống IS

TPO - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng nhiệm Nga Sergei Lavrov ngày 21/9 đã có cuộc điện đàm thảo luận về các biện pháp ứng phó và tiêu diệt phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS), Bộ Ngoại giao Nga cùng ngày cho biết.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cộng đồng quốc tế phối hợp hành động nhằm tiêu diệt IS.

“Trong quá trình thảo luận về các biện pháp chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo, Ngoại trưởng S.Lavrov đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cộng đồng quốc tế phối hợp hành động nhằm giải quyết mối đe dọa này”, thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Lavrov cũng nhấn mạnh, Washington cần phải thực hiện theo đúng Hiến chương Liên Hợp Quốc và Luật pháp quốc tế, cũng như tôn trọng chủ quyền của Syria nhằm thực hiện kế hoạch liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu, trong cuộc chiến nhằm tiêu diệt phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Trung Đông.

Trước đó, hôm 5/9, Mỹ và các quốc gia NATO tuyên bố thành lập liên minh nhằm chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS). Giới chức Mỹ cho biết Anh, Pháp và Úc là các ứng cử viên hàng đầu để cùng Mỹ mở chiến dịch không kích IS dữ dội hơn tại Iraq và có thể là Syria.

Đồng thời, phía Mỹ vận động các thành viên NATO khác hỗ trợ cuộc chiến chống IS theo nhiều cách, từ cung cấp vũ khí và đạn dược cho binh sĩ người Kurd ở Iraq, đào tạo quân đội Iraq cho đến chia sẻ thông tinh tình báo về các hoạt động của IS.

RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng