Ngoại trưởng Phần Lan bị ép từ chức vì nhắn tin khiêu dâm

TPO - Ngoại trưởng Phần Lan Ilkka Kanerva đang phải chịu sức ép từ chức vì 200 tin nhắn mà ông đã gửi tán tỉnh một vũ nữ thoát y.

Ông Ilkka Kanerva
Ông Ilkka Kanerva ban đầu bác bỏ đã gửi những tin nhắn lả lướt cho Johanna Tukiainen, 29 tuổi.  Nhưng sau đó ông thừa nhận và xin lỗi công chúng.

Với hành động này, Ngoại trưởng không bị kết tội theo luật pháp, vợ ông cũng đã tha thứ, nhưng ông đã làm mất lòng tin ở dân chúng.

Nhiều bản khiếu nại được gửi đến văn phòng Thủ tướng. Nhưng Thủ tướng Matti Vanhanen vẫn ủng hộ Ngoại trưởng Ilkka Kanerva đồng thời cho rằng không nên trộn lẫn chính trị và cuộc sống cá nhân.

Tuy nhiên, tạp chí Hymy, cũng chính là tạp chí đã khơi mào vụ này, thông báo, tuần tới sẽ đăng tải khoảng 100 tin nhắn mà ông Ilkka Kanerva gửi tán tỉnh vũ nữ thoát y 29 tuổi.

Ông Pekka Ravi, chủ tịch đảng Liên minh dân tộc nói: “Tất nhiên nếu những tin nhắn đó xuất hiện trên báo chí, chúng tôi cũng phải cân nhắc lại vị trí này”.

Kênh MTV3 hôm qua cũng phụ họa thêm rằng có thể một người khác đã được bí mật giới thiệu thay thế ông Kanerva. Chuyên gia truyền thông Erkki Karnoven của trường Đại học Tampere trả lời phỏng vấn trên nhật báo Iltalehti cũng đồng tình với phần đông dân chúng: “Nếu chắc chắn Ilkka Kanerva nhắn những tin nhắn sex thì ông ấy nên rời khỏi chức Ngoại trưởng”.

Ông Kanerva thông báo với cảnh sát, đã nhận được những lời đe dọa bị ám sát.

Ilkka Kanerva năm nay 60 tuổi, ông nhận chức Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phần Lan từ ngày 19/4/2007.

Việt Thụy
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá