Ngôi đền 500 năm đứng vững trên đỉnh núi rộng 6m vuông

TPO - Trên đỉnh núi Tayun (Thiểm Tây, Trung Quốc) có một ngôi đền nhỏ, nằm cheo leo ở độ cao hơn 1.600m, diện tích chỉ vỏn vẹn 6m vuông và được cố định vào đỉnh núi bằng 4 cột trụ bằng đá.

Ngôi đền 500 năm đứng vững trên đỉnh núi rộng 6m vuông - ảnh 1 Ngôi đền đặc biệt này nằm trên đỉnh Tayun – một trong những đỉnh núi nổi tiếng nhất liên quan đến Đạo giáo ở Trung Quốc và thờ Phật Bà Quan Âm. Trong đó, từ “ta” có nghĩa là “chùa” và “yun” có nghĩa là “mây”.
Ngôi đền 500 năm đứng vững trên đỉnh núi rộng 6m vuông - ảnh 2 Ngôi đền nằm ở độ cao hơn 1.600m so với mực nước biển, trên một đỉnh núi cheo leo và có diện tích vỏn vẹn 6m vuông.
Ngôi đền 500 năm đứng vững trên đỉnh núi rộng 6m vuông - ảnh 3 Các cột móng của ngôi đền được làm từ đá và đóng sâu vào đỉnh núi.
Ngôi đền 500 năm đứng vững trên đỉnh núi rộng 6m vuông - ảnh 4 Phần nền của ngôi đền cũng được tạo thành bằng nhiều lớp đá xếp chồng lên nhau.
Ngôi đền 500 năm đứng vững trên đỉnh núi rộng 6m vuông - ảnh 5 Ngôi đền được xây từ cách đây khoảng 500 năm, tức thời đại nhà Minh.
Ngôi đền 500 năm đứng vững trên đỉnh núi rộng 6m vuông - ảnh 6 Kể từ triều đại của hoàng đế Càn Long thời nhà Thanh đến nay, ngôi đền được sửa chữa và cải tạo 5 lần.
Ngôi đền 500 năm đứng vững trên đỉnh núi rộng 6m vuông - ảnh 7 Hiện tại, ngôi đền đang được xếp hạng là di tích văn hóa. Đạo giáo có lịch sử tồn tại hơn 1.800 năm, là một trong những tôn giáo truyền thống chủ đạo ở Trung Quốc. Đạo giáo nhấn mạnh vào sự tôn trọng thiên nhiên và các hình thái của tự nhiên, trong đó có núi.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng