Ngư dân bị cá lôi xuống biển ngâm nước 6 tiếng sau cuộc giằng co

TPO - Một ngư dân trẻ đã may mắn sống sót sau khi bị cá khổng lồ kéo xuống biển và chới với ngoài khơi bờ biển Tây Úc suốt 6 tiếng mà không có bất kì đồ bảo hộ nào.

Ross Chapman may mắn sống sót sau 6 tiếng chới với ngoài khơi xa.
Ross Chapman may mắn sống sót sau 6 tiếng chới với ngoài khơi xa.

Ngày 3/1, Ross Chapman (ở độ tuổi 20), người gốc New Zealand, một mình đi thuyền ra khơi, cách khoảng 55km tính từ đất liền của thị trấn Exmouth ở bán đảo North West Cape, phía bắc Tây Úc, để câu cá.

Theo Mirror, Chapman tưởng chừng được buổi thu hoạch lớn khi một con cá cờ xanh khổng lồ cắn câu. Tuy nhiên, trong lúc giằng co với con vật, ngư dân trẻ không may bị rơi xuống nước.

Tồi tệ hơn, chiếc thuyền nhỏ của Chapman trôi đi mất, để lại chủ nhân chới với giữa khơi xa mà không hề có áo phao hay bất kì thiết bị bảo hộ nào.

Ross Chapman buộc phải một mình chống chọi giữa dòng nước cho đến khi một chiếc thuyền đánh cá đi qua vào 6 tiếng sau đó.

Rusty Ellis, chỉ huy đội cứu hộ biển Exmouth Volunteers Marine Rescue Group, nói với BBC, Chapman “cực kỳ may mắn”, bởi có hai ngư dân rơi vào tình trạng tương tự đã thiệt mạng ở khu vực biển gần đó.

Cảnh sát địa phương xác nhận, Chapman gặp nạn lúc 9h sáng và được giải cứu vào 14h cùng ngày. Anh được đưa đến Bệnh viện Exmouth ngay sau đó trong tình trạng sốc và hạ thân nhiệt.

“Anh ấy rất may mắn vì đã không trở thành bữa trưa của cá mập”, Trung sĩ Chris Maher nhận định.

Theo Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá