Ngư dân cứu sống tôm hùm cực hiếm, 30 triệu con mới có một

TPO - Ngư dân Tristan Wood (Anh) đã cứu sống một con tôm hùm cực hiếm khỏi kiếp bị làm thịt sau khi phát hiện con tôm này có bộ vỏ màu da cam thay vì màu xanh đen như tôm thường.

Theo tờ Daily Mail, một con tôm hùm cực hiếm, sở hữu bộ vỏ màu da cam kì dị mới đây đã được ngư dân Tristan Wood (38 tuổi, ở North Wales, Anh) cứu sống ngay trước khi bị cho vào nồi luộc.

Là người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đánh bắt thủy hải sản, Tristan Wood từng bắt gặp nhiều loại tôm hùm khác nhau, nhưng những loại tôm này thường có đặc điểm chung là vỏ màu xanh đen hoặc nâu sẫm, khi luộc chín thì chuyển sang màu đỏ. Vì thế, ngay khi nhìn thấy con tôm hùm màu cam, Tristan lập tức biết đây là một cá thể cực hiếm gặp.

“Tôi từng làm nghề đánh bắt suốt nhiều năm, nhưng đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con tôm có màu cam sáng thế này. Nó nổi bật và khác biệt hoàn toàn với những chú tôm khác. Tôi biết nó là một con tôm hiếm và tự nhủ mình phải cứu nó khỏi nồi nước sôi đang chờ.”, Tristan nói.

Ngư dân cứu sống tôm hùm cực hiếm, 30 triệu con mới có một - ảnh 1 Con tôm hùm màu cam có vẻ ngoài hoàn toàn khác biệt so với tôm thường.
Được biết, con tôm hùm vỏ cam có xuất xứ từ vùng biển Ireland. Xác suất đánh bắt được một con tôm kiểu này là khoảng 1/30 triệu.

Ngay sau khi thoát chết, con tôm hùm màu cam được Tristan đưa đến thủy cung Anglesey Sea ở địa phương để các chuyên gia theo dõi.

Ngư dân cứu sống tôm hùm cực hiếm, 30 triệu con mới có một - ảnh 2 Con tôm hùm quý hiếm hiện đang được chăm sóc tại thủy cung Anglesey Sea.
Ngư dân cứu sống tôm hùm cực hiếm, 30 triệu con mới có một - ảnh 3 Tôm sống nhưng có màu như tôm luộc.
Ngư dân cứu sống tôm hùm cực hiếm, 30 triệu con mới có một - ảnh 4
Frankie Hobro – Giám đốc thủy cung Anglesey Sea hào hứng nói: “Con tôm hùm này là một sự bổ sung thú vị cho bộ sưu tập tôm của chúng tôi, đặc biệt khi đây là một cá thể tôm cái đang mang trứng.

Chúng tôi rất háo hức chờ đón khoảnh khắc tôm con chào đời để xem chúng có vỏ màu đen hay cam sáng giống mẹ.”

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá