Ngư ông 63 tuổi tay trần đánh bại gấu đen hung dữ

TPO - Một ngư dân già người Nhật Bản đang mải đánh bắt cá ven sông thì bất ngờ con gấu đen cao 1m9 lao tới tấn công. Nhanh như cắt, ngư dân dùng tay đấm vào mắt gấu khiến con vật bỏ chạy trong đau đớn.

Lão ngư kể lại chuyện mình bị gấu tấn công.
Lão ngư kể lại chuyện mình bị gấu tấn công.

Theo Straistimes, sự việc xảy ra hôm 1/9 ở ven bờ sông Jizo (quận Gunma, Nhật Bản).

Cụ thể, một ngư dân 63 tuổi (giấu tên) khi đang mải mê đánh bắt cá bên bờ sông thì bất ngờ một con gấu cao khoảng 1m9 lao tới định vồ ông. Con gấu này được cho là thuộc giống gấu đen châu Á.

Ngư ông cao 1m7 có đai đen Karate kể lại: “Con gấu rất to lớn và hung dữ. Tôi ngã ngửa khi nó lao về phía tôi. Nó cào, cắn tôi nhưng cuối cùng tôi đã lừa được nó. Tôi đấm thẳng vào mắt gấu và nó vội bỏ chạy.”

Sau vụ tấn công, lão ngư tự mình đến bệnh viện gần đó để điều trị vết thương. Ông bị thương chủ yếu ở nửa thân trên bên phải, đầu và cánh tay.

Chính quyền địa phương cũng lập tức gửi lời cảnh báo đến người dân sống trong khu vực. CLB săn bắn đã đi săn và bẫy gấu ngay trong ngày hôm sau, 2/9.

Khoảng 1 tuần trước khi vụ tấn công này xảy ra, tại công viên Gunma Safari Park, một người phụ nữ trung niên có tên Kiyomi Saito (46 tuổi) cũng đã bị tấn công bởi một con gấu đen châu Á. Con gấu tấn công bà Saito từ cửa sổ ghế lái và cắn vào bụng khiến bà Saito tử vong.

Theo Straitstimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá