'Ngựa thồ' C-130 của Hàn Quốc tích cực trợ giúp Indonesia

TPO - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết họ sẽ mở rộng nhiệm vụ của hai máy bay phản lực quân sự ở Indonesia để khắc phục những ảnh hưởng của trận động đất mạnh và sóng thần trước đó tại đất nước này.

C-130 vận chuyển hàng tấn vật liệu viện trợ đến Indonesia. Ảnh minh họa
C-130 vận chuyển hàng tấn vật liệu viện trợ đến Indonesia. Ảnh minh họa

Máy bay Hercules C-130 được gửi đến đảo trung tâm Sulawesi vào ngày 28/9 để hỗ trợ nguồn cung cấp cứu trợ khẩn cấp.

Nhiệm vụ của họ được cho là sẽ kết thúc vào thứ tư ngày 17/10. Nhưng chính phủ đã quyết định kéo dài nó cho đến ngày 26/10 theo yêu cầu của chính quyền Indonesia, theo Bộ Ngoại giao.

'Ngựa thồ' C-130 của Hàn Quốc tích cực trợ giúp Indonesia - ảnh 1 'Ngựa thồ' C-130 của Hàn Quốc tích cực trợ giúp Indonesia.

Các máy bay phản lực đã vận chuyển trung bình hàng ngày 20 tấn vật liệu viện trợ được cung cấp bởi cộng đồng quốc tế. Các vật dụng bao gồm nước uống, lều, thiết bị y tế và máy phát điện khẩn cấp.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết: "Chính phủ hy vọng việc mở rộng thời gian nhiệm vụ của các máy bay chở hàng quân sự của chúng tôi là hữu ích cho các nỗ lực cứu trợ thiên tai của chính phủ Indonesia".

Các thống kê ban đầu cho thấy thảm họa kép động đất và sóng thần tại miền trung đảo Sulawesi cuối tháng 9 đã phá hủy tổng cộng 65.733 căn nhà, theo hãng thông tấn Bernama. Hơn 70.000 người đã bị đẩy vào cảnh màn trời chiếu đất.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng