Người Âu đổ đến Thái mua đất an hưởng tuổi già

TP - Là chủ khách sạn, Sven Wermelin đã đi khắp Âu - Á để làm việc, đồng thời cũng muốn kiếm 1 nơi để an hưởng tuổi già. Cuối cùng Wermelin đã vừa ý với ngôi nhà rộng 276 m2 ở thành phố nghỉ mát Hua Hin, miền Nam Thái Lan.

Phuket
Ông chủ 65 tuổi cho biết: “Tôi bán ngôi nhà ở Tây Ban Nha với giá rất đắt để mua nhà ở Thái Lan, nơi tôi có mọi thứ với giá hợp lý.

Tôi có thể chơi golf, vợ tôi tha hồ thưởng thức khung cảnh bãi biển, cậu con trai 15 tuổi cũng có thể được hưởng nền giáo dục tốt trong các trường quốc tế”.

Wermelin là 1 trong số ngày càng nhiều người nước ngoài mua nhà, đất ở các thành phố nghỉ mát Thái Lan. Làn sóng này bắt đầu nóng lên kể từ tháng 2 vừa qua khi Thái Lan đưa ra loại “visa nghỉ hưu” dành cho người nước ngoài trên 50 tuổi.

George Mastronikolis, Giám đốc 1 hãng bất động sản tại Hua Hin, cho biết: “Ngày càng có nhiều người, phần lớn đã nghỉ hưu, từ Bắc Âu phát hiện những lợi ích khi sống ở Thái Lan.

Họ thường bán bất động sản ở quê nhà để chuyển đến Thái Lan”. Làn sóng trên đang đẩy giá nhà đất các thành phố nghỉ mát ở Thái Lan tăng lên 50% trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, mức giá nhà đất ở Thái Lan vẫn được đánh giá là thấp hơn so với các thị trường khác trong khu vực như Hong Kong. Đắt nhất trong các khu nghỉ mát Thái Lan là Phuket với giá 1m2 từ 65.000 baht (28,5 triệu đồng) đến 100.000 baht (44 triệu đồng).

N.T.Đ
(Theo AP)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá