Người bà con cuối cùng của Hitler trên đất Áo

TPO - Đó là kết quả của một cuộc điều tra mang tên “Mật mã – Hitler” nhằm xác định xem liệu còn ai là họ hàng của Hitler vẫn đang sống hay không?

Adolf Hitler (chết năm 1945), sinh năm 1889 tại Braunau nước Áo, còn dòng họ Hitler thì xuất thân từ vùng Waldviertel.
Tạp chí “News” của Áo đã tiến hành cuộc điều tra và tìm thấy người họ hàng cuối cùng của Hitler hiện vẫn đang sinh sống tại vùng Waldviertel của nước Áo.

Người nông dân có tên là Norbert H.* (46 tuổi) đã khẳng định: “Đúng, tôi có họ với Hitler”.

Cuộc tìm kiếm được khởi xướng bởi phóng viên người Bỉ có tên là Jean-Paul Mulders, phóng viên này đã từng tiếp xúc với một người anh họ 61 tuổi của Hitler trên đất Hoa Kỳ. Từ một chiếc khăn lau miệng của người đàn ông này các chuyên gia đã tách được ADN của dòng họ Hitler.

Từ đó, phóng viên Jean-Paul Mulders đã lần tìm về vùng Waldviertel, nơi mà bà của Hitler là cụ Anna Schicklgruber, bố của Hitler là ông Alois và mẹ của Hitler là bà Klara đã được sinh ra. Nhưng từ khi chế độ phát xít bị sụp đổ thì cái họ Hitler cũng biến mất. Tất cả những ai mang họ Hitler đều đã thay tên đổi họ.

Không nản chí, phóng viên người Bỉ đã tìm đến những người có tên họ mà khi phát âm nó gần giống với từ Hitler. Jean-Paul Mulders đã gặp một nông dân có tên là Norbert H. và thuyết phục được ông này cho lấy mẫu nước bọt. Và thật bất ngờ khi kết quả xét nghiệm ADN cho thấy rằng: Norbert H. chính là hậu duệ của Hitler.

Ông Norbert H. hiện là một ứng cử viên của Đảng Nhân dân Áo đang tham gia vào cuộc tranh cử tại địa phương. Và kết quả xét nghiệm ADN đã gây cho ông một cú sốc mạnh, ông nói: “Với tôi thì Hitler là một tên tội phạm nguy hiểm”.

* Tên nhân vật đã thay đổi.

Lê Quân
Theo Bild

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá