Người biểu tình Ai Cập đốt phát đại sứ quán Israel

TPO - Tối 9 – 9, người biểu tình Ai Cập đã phá vỡ hàng rào bảo vệ tòa nhà, nơi đại sứ quán Israel đóng trụ sở, đốt phá giấy tờ và các tài sản khác.

Người biểu tình Ai Cập đốt phát đại sứ quán Israel

Đại sứ quán Israel nằm tại hai tầng cao nhất trên một tòa nhà ở thủ đô Cairo. Những hình ảnh phát đi tối qua cho thấy, người biểu tình đã ném hàng ngàn giấy tờ của đại sứ quán Israel qua cửa sổ.

Hãng tin MENA của Ai Cập cho biết, sau khi đập đổ bức tường bảo vệ tòa nhà, những người biểu tình đã xông vào đại sứ quán Israel, hạ lá cờ nước này đang treo trên nóc nhà.

Bên cạnh đó, người biểu tình còn đốt cháy một số xe ô tô của cảnh sát trong khu vực khi các lực lượng thực thi pháp luật bắn chỉ thiên và sử dụng hơi cay để giải tán đám đông.

Đốt phá văn phòng… Ảnh: RIA
Đốt phá văn phòng… Ảnh: RIA.

Chưa có nguồn tin chính thức cho biết thiệt hại của đại sứ quán Israel nhưng các nguồn tin cho biết, hiện nay, các nhân viên đại sứ quán Israel đang được sơ tán khỏi Cairo.

Trong khi đó, Bộ Y tế Ai Cập cho biết, khoảng 163 người biểu tình đã bị thương khi đập phá bức tường bảo vệ tòa nhà, nơi đại sứ quán Israel đóng trụ sở

Trong tối qua, hàng vạn người Ai Cập đã biểu tình trên các đường phố đòi chính quyền thực hiện thêm các cải cách. Nhiều ngàn người đã tập trung trước đại sứ quán Israel để phản đối việc nước này bắn chết năm binh sỹ Ai Cập tại khu vực biên giới chung giữa hai nước.

Linh Huy
Theo AP, RIA Novosti

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá