Người biểu tình 'Chiếm phố Wall' lên kế hoạch 'chiếm quốc hội'

Những người biểu tình trên khắp nước Mỹ tiếp tục lên kế hoạch trong vài ngày được lên kế hoạch nhắm vào Quốc hội và các nhà lãnh đạo ở trụ sở Quốc hội nước này.

Người biểu tình 'Chiếm phố Wall' lên kế hoạch 'chiếm quốc hội'

Người biểu tình tại thủ đô Washington đứng bên trong một công trình bằng gỗ.
Người biểu tình tại thủ đô Washington đứng bên trong một công trình bằng gỗ..

Những người tham gia đặt tên kế hoạch này là “Chiếm lại điện Capitol” và dự trù ắt đầu cuộc biểu tình vào ngày 6-12 (giờ Washington) và sẽ tiếp tục kéo dài ít nhất trong 3 ngày sắp tới.

Theo ban tổ chức, đã có 3.000 người đổ về Washington, D.C. tuần này để tham gia cuộc biểu tình và dự kiến con số này sẽ là “nhiều nghìn”.

Theo người phát ngôn của ban tổ chức cuộc biểu tình này, những người biểu tình “có kế hoạch viếng thăm hơn 99 văn phòng trên điện Capitol”.

Hôm 5-12, cảnh sát tại thủ đô Washington đã bắt 31 người biểu tình thuộc phong trào chống phố Wall sau khi giới hữu trách tới dỡ bỏ một công trình bằng gỗ mà người biểu tình đã dựng lên khi chưa có phép.

Những người biểu tình tụ tập cắm trại tại Quảng trường McPherson nhiều tuần lễ qua đã bắt đầu dựng khuôn cho tòa nhà bằng gỗ cao hai tầng hôm 4-12. Nhưng cảnh sát đã thông báo rằng họ cần có giấy phép và định thời hạn cho người biểu tình phải dỡ bỏ công trình đó trong vòng một giờ.

Là các thành viên thuộc phong trào Chiếm đóng phố Wall, những người biểu tình đã phản đối sự bất bình đẳng kinh tế và điều họ coi là sự tham lam của giới tài chính.

Phong trào “chiếm phố Wall” đã bắt đầu cách đây gần ba tháng.

Trong những tuần qua, các trại tạm của phong trào Chiếm đóng Phố Wall tại các thành phố trên toàn nước Mỹ đã bị giới hữu trách đóng cửa.

Theo Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá