Người biểu tình đốt cửa Cung điện Quốc gia Mexico

TPO - Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto ngày 9/11, đã lên án các cuộc biểu tình bạo lực sau khi một nhóm người châm lửa đốt cánh cửa gỗ của tòa nhà Cung điện Quốc gia ở trung tâm thủ đô Mexico City, để phản đối vụ thảm sát 43 sinh viên nước này.

Người biểu tình tức giận đốt cửa dinh Tổng thống
Người biểu tình tức giận đốt cửa dinh Tổng thống

Theo Reuters, hàng chục nghìn người dân Mexico đã đổ xuống đường để phản đối chính phủ sau vụ thảm sát 43 sinh viên. Cuộc biểu tình lên đến đỉnh điểm khi những người biểu tình tức giận đốt cháy cánh cửa vào tòa nhà Cung điện Quốc gia ở trung tâm thủ đô Mexico City.

"Thật không thể chấp nhận được việc ai đó lợi dụng thảm kịch này để biện minh cho các hành động bạo lực. Bạn không thể đòi hỏi công lý trong khi lại hành động bạo lực", Tổng thống Mexico, Pena Nieto nói với các phóng viên tại sân bay ở Anchorage, Alaska.

Trước đó một ngày, hàng trăm sinh viên đeo mặt nạ đã bao vây trụ sở nghị viện bang miền Nam Guerrero ở thành phố Chilpancingo (Mexico) để bày tỏ sự giận dữ. 

Họ đã ném gạch đá vào các cửa sổ, phóng hỏa các tòa nhà và đốt cháy khoảng 10 xe tải và 1 xe của cảnh sát liên bang.

Biểu tình diễn ra một ngày sau khi Tổng Công tố liên bang Mexico Jesus Murillo Karam cho biết, 3 nghi phạm vừa bị cảnh sát bắt giữ khai nhận nhóm tội phạm Guerreros Unidos đã sát hại và thiêu xác 43 sinh viên mất tích tại khu bãi rác ở thành phố Cocula, gần thành phố Iguala, nơi xảy ra vụ mất tích. Sau đó, chúng dồn tàn tro vào túi thả xuống sông San Juan.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá