Người biểu tình tiếp tục bao vây hội nghị ASEAN

TPO - Sáng nay, 11/4, hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ Thái Lan tiếp tục vây kín khách sạn Royal Cliff Beach Resort, địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN và yêu cầu được gặp báo chí nước ngoài.

Cảnh sát và người biểu tình chống chính phủ Thái Lan tại Pattaya. (Ảnh Tân Hoa Xã)

Những người biểu tình mặc áo đỏ cho biết, 2 người trong số họ đã bị thương khi va chạm với cảnh sát và đã được đưa vào bệnh viện chữa trị. Họ yêu cầu cho 10 đại diện được phép vào trung tâm họp báo để tiếp xúc với báo chí nước ngoài nếu không sẽ xông vào toà nhà này.

Lãnh đạo “những người áo đỏ” cho biết, họ đã ngăn cản đoàn đại biểu của Thủ tướng Thái Lan tham gia các cuộc hội đàm theo kế hoạch.

Trước đó, những người biểu tình đã bao vây các lối vào địa điểm tổ chức Hội nghị và va chạm với một số ít những người ủng hộ chính phủ. Một số nhân chứng cho biết đã nghe thấy những tiếng nổ tại nơi va chạm.

Còn tại Trung tâm báo chí của Hội nghị, đặt tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Pattaya, mọi lối ra vào đã bị phong toả hoàn toàn bởi ô tô của những người biểu tình.

Trước đó, vào tối qua, 10/4, cuộc họp giữa lãnh đạo ASEAN và Trung Quốc đã bị hoãn do những người biểu tình đã phong toả lối ra vào địa điểm tổ chức.

Lãnh đạo các quốc gia tham gia Hội nghị ASEAN đã bày tỏ cam kết sẵn sàng tham gia các cuộc họp theo lịch trình nhưng mong chính phủ Thái Lan sẽ giải quyết được tình hình để Hội nghị đạt kết quả tốt đẹp.

Còn sáng nay, những người biểu tình đã giải toả khách sạn – nơi ở của các đoàn đại biểu Trung Quốc và Hàn Quốc. Trước đó, những nơi này bị bao vây bằng ô tô và taxi.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá