Người biểu tình tụ tập trước nhà của Trưởng đặc khu Hong Kong

TP - Khoảng 200 người biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong hôm qua kéo đến tụ tập trước nhà của Trưởng đặc khu Lương Chấn Anh, chỉ trích quan điểm của ông này về cải cách dân chủ.

Nhiều người phẫn nộ trước bình luận của ông Lương trong cuộc phỏng vấn hôm 20/10 rằng, các cuộc bầu cử dân chủ hoàn toàn sẽ dẫn tới những chính sách dân túy vì những người dân nghèo hơn sẽ có tiếng nói lấn át trong chính trị.

Bình luận này bị cho là bằng chứng nói lên hệ thống chính trị đang đại diện cho người giàu, trong bối cảnh khoảng cách giàu nghèo ở Hong Kong đang ở hàng cao nhất ở châu Á và vẫn tiếp tục tăng.

Hôm qua, chính quyền Hong Kong thông báo rằng, ông Lương có trách nhiệm “tính đến nhu cầu của mọi ngành nghề với tầm quan trọng như nhau… thay vì chỉ tập trung vào nhu cầu của cộng đồng rộng hơn”. 

Trong cuộc đối thoại với đại diện người biểu tình hôm 21/10, đại diện chính quyền Hong Kong nói rằng, các yêu cầu của người biểu tình là không thích đáng. Chánh văn phòng đặc khu Carrie Lam nói rằng, Hong Kong “không thể tự quyết định sự phát triển chính trị của mình” vì chỉ là đặc khu thuộc Trung Quốc.

SCMP, Channel News Asia

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng