Người Campuchia đón thi hài cựu Vương Sihanouk

TP - Chiều 17-10, chiếc máy bay Boeing 747 do chính phủ Trung Quốc thu xếp đã chở thi hài của cựu Quốc Vương Campuchia Norodom Sihanouk với sự tháp tùng của cựu Hoàng hậu Monieath, Quốc vương Norodom Sihamoni và Thủ tướng Hun Sen từ Bắc Kinh về Phnom Penh.

Người Campuchia đón thi hài cựu Vương Sihanouk

> Thi hài cựu Vương Sihanouk sẽ được hỏa táng

Các sư sãi cầu nguyện trước xe chở linh cữu cựu Quốc Vương Sihanouk về đến Hoàng Cung ở Phnom Penh. Ảnh: AP
Các sư sãi cầu nguyện trước xe chở linh cữu cựu Quốc Vương Sihanouk về đến Hoàng Cung ở Phnom Penh. Ảnh: AP.

Dọc hai bên đường từ sân bay Pochentong đến Hoàng Cung ở thủ đô Phnom Penh, khoảng 200.000 người dân Campuchia đứng đón thi hài của cựu Vương từ sáng sớm, kéo dài khoảng 8 km.

Ông Long Demon, phát ngôn viên của chính quyền thành phố Phnom Penh, cho biết có khoảng 1,2 triệu người đến viếng cựu Quốc Vương Sihanouk, trong đó có nhiều người đến từ vùng nông thôn.

Khi xe chở linh cữu cựu Quốc Vương đi qua, người hai bên đường sụp xuống chắp tay quá đầu theo lối truyền thống của người Khmer và rải hoa tươi để bày tỏ sự kính trọng cựu Quốc Vương Sihanouk.

Linh cữu đựng thi hài cựu Quốc Vương Sihanouk được đặt trên một chiếc xe không mui trang trí hình chim phượng hoàng khổng lồ màu vàng. Nhiều vị chư tăng và binh lính Campuchia đứng trên chiếc xe mui trần trong nghi thức tang lễ Hoàng gia.

Trước Hoàng Cung, hàng ngàn người khóc thương tiếc cựu Quốc Vương bất chấp thời tiết nóng nực. Nhiều người quì gối trước bức chân dung lớn của cựu Quốc Vương Sihanouk dựng trên bức tường chính của Hoàng Cung để đốt hương khấn vái linh hồn người quá cố.

Đ.P
Theo AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá