Người cao nhất “chạm trán” người lùn nhất  thế giới

TPO - Một cuộc “chạm trán” thú vị giữa hai chủ nhân kỷ lục Guiness, khi chàng cao kều người Thổ Nhĩ Kỳ Sultan Kosen tiếp anh bạn “lùn tịt” He PingPing (Trung Quốc).

Nói là “chạm trán” chứ rõ ràng, trán của hai anh chẳng thể chạm được vào nhau nếu hai người đứng bình thường.

Sultan Kosen, 27 tuổi, cao 2,46m, đang giữ danh hiệu người cao nhất thế giới. Trong khi đó, He PingPing, 22 tuổi, lại sở hữu chiều cao vô cùng khiêm tốn: 74,61cm.

Hai thanh niên này vui vẻ đứng chụp chung với nhau những tấm ảnh kỷ niệm tại một sự kiện ở Thổ Nhĩ Kỳ do tổ chức Guiness thế giới tổ chức.

“Tôi đã muốn được gặp PingPing ngay từ khi được nhận danh hiệu người cao nhất thế giới. Tôi rất vui vì anh ấy tới đây. Tôi rất nóng lòng được đưa anh ấy đi thăm khắp thành phố xinh đẹp Istanbul” - Kosen nói.

Sinh ra và lớn lên ở tỉnh Mardin, chiều cao khác thường của Kosen là hậu quả của chứng bệnh rối loạn tuyến yên. Năm 2008, chiều cao của anh bắt đầu chững lại sau khi thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Trái lại, PingPing mắc chứng còi cọc bẩm sinh. Khi mới chào đời, PingPing nhỏ tới mức lọt thỏm trong lòng bàn tay.

Hiện, PingPing đứng trước nguy cơ bị tiếm ngôi, sau khi báo giới đưa tin về trường hợp của Khagendra Thapa Magar - thanh niên người Nepal. Dù 18 tuổi, song anh này cao chỉ 56cm.

PingPing cao xấp xỉ 75cm. Ảnh: Daily Mail

Nào mình cùng đi! Ảnh: Daily Mail.

PingPing ngồi gọn trên chiếc giày của Kosen. Ảnh: Daily Mail.

Các phóng viên rất vất vả khi phỏng vấn PingPing. Ảnh: Reuters

Thu Thảo
Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá