Người chỉ trích T.T Bush được mời làm phát ngôn viên Nhà Trắng

TP - Tạp chí Times cho biết ông Tony Snow, bình luận viên phát thanh và kênh truyền hình Fox News, vừa được mời làm Bí thư báo chí Nhà Trắng, thay ông Scott McClellan.

Bình luận viên Tony Snow

Tony Snow là một nhà báo xuất sắc và nổi tiếng là bình luận chua cay đã từng chỉ trích mạnh mẽ Tổng thống George W. Bush.

Hồi tháng 3 vừa qua, ông Tony Snow đã viết rằng Tổng thống G.W.Bush và phe Cộng hòa trong Quốc hội đã “mất kiểm soát đối với ngân sách Liên bang và không thể kiềm chế được ham muốn tìm kiếm nơi ngân khố riêng của dân chúng”.

Lời bình luận này khiến Tổng thống Bush tức giận nhưng không vì thế mà Tony Snow  bị Nhà Trắng thù ghét. Một cách không chính thức các quan chức Nhà Trắng cho thấy là họ thậm chí còn đánh giá cao lời chỉ trích của bình luận viên Tony Snow, chứng tỏ Chính quyền Bush biết lắng nghe những lời nói ngược chiều.

Ông Tony Snow từng có thời làm nghề chuyên viết diễn văn cho Tổng thống Bush cha trước đây. Năm nay 50 tuổi, nhà báo chuyên nghiệp Tony Snow đắn đo mãi mới đi đến quyết định chuyển sang làm phát ngôn viên Nhà Trắng đồng thời kiêm viết diễn văn cho Tổng thống Bush hiện nay.

Nhà Trắng mê bình luận viên Tony Snow đến mức dù biết rõ nhà báo này đang mắc bệnh ung thư ruột vẫn mời làm việc cho Tổng thống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá