Người cuối cùng trên tàu Titanic qua đời

TPO - Bà Millvina Dean - người sống sót cuối cùng trên con tàu Titanic nổi tiếng - vừa qua đời hôm 30/5 tại một nhà dưỡng lão ở Hamshire, Mỹ, thọ 97 tuổi.

Bà Millvina Dean trong bức hình chụp năm 2002. Ảnh: Tân Hoa Xã

Cho đến khi từ biệt cuộc sống, bà Millvina De - trước kia làm thư ký và vẽ bản đồ - chưa từng kết hôn. Về già, người phụ nữ này sống tại nhà dưỡng lão.

Rạng sáng 15/4/1912, một tai nạn thương tâm cướp đi sinh mạng của hơn 1.500 hành khách và thủy thủ trên tàu Titanic. Khi ấy, bà Millvina Dean mới chín tuần tuổi.

Với khát vọng làm giàu và mong ước tìm được cuộc sống mới tốt đẹp hơn, bố mẹ mang theo bà Millvina và con trai Bertram (khi ấy mới một tuổi) lên tàu Titanic đi từ thành phố London, vương quốc Anh tới Mỹ.

Đêm 14/4/1912, sau bốn ngày lênh đênh trên biển, chiếc tàu lớn này đâm phải băng, rồi chìm nghỉm vào khoảng hơn hai giờ sáng 15/4/1912.

Ngay khi xảy ra sự cố, bố của Millvina bảo vợ ủ ấm cho các con, rồi ba mẹ con bước xuống thuyền cứu sinh.

Nhờ đó, bà Millvina cùng mẹ và anh trai là ba trong số 706 người may mắn sống sót sau thảm họa đắm tàu. Còn, người cha xấu số mãi mãi nằm dưới lòng Đại Tây Dương sâu thẳm.

Sau bốn giờ lênh đênh trên biển giữa bóng đêm lạnh buốt, những người trên thuyền cứu hộ - hầu hết là phụ nữ và trẻ em - được tàu Millvina đưa về New York, Mỹ.

Đầu năm nay, bà Millvina Dean phải bán đấu giá một số kỷ vật liên quan tới con tàu Titanic, nhằm chi trả những hóa đơn hàng tháng trong nhà dưỡng lão.

Tháng trước, đạo diễn James Cameron, cùng hai diễn viên chính DiCaprio và Winslet trong bộ phim Titanic danh tiếng, quyên góp được 22.000 bảng Anh hỗ trợ chi phí sinh hoạt của bà.

Thu Thảo
Theo BBC, Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá