Người dân Ấn Độ đổ xô mua thiết bị chống cái nóng 50 độ

Người dân Ấn Độ được khuyên nên ở trong nhà, uống nhiều nước, tránh các bữa ăn nhiều đạm và cồn trong những ngày nắng nóng. Bang Andhra Pradesh được xem là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi có gần 900 người chết từ hôm 18/5.

Người dân Ấn Độ đổ xô mua thiết bị chống cái nóng 50 độ - ảnh 1 Hơn 1.000 người chết ở Ấn Độ, nhiều người khác bị say nắng, mất nước khi nhiệt độ tiếp tục tăng cao trên 50 độ,Guardian đưa tin. Thời tiết nắng nóng khiến nhiều gia đình đổ xô đi mua máy làm mát để giảm nhiệt.
Trong ảnh, các công nhân ở thành phố New Delhi đang lắp ráp máy làm mát không khí đáp ứng nhu cầu tăng mạnh của người dân. Ảnh: EPA.
Người dân Ấn Độ đổ xô mua thiết bị chống cái nóng 50 độ - ảnh 2 Bang Andhra Pradesh được xem là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi có gần 900 người chết từ hôm 18/5. Ngoài ra, 11 người ở bang phía đông Orissa và 13 trường hợp khác ở bang Tây Bengalcũng được xác nhận tử vong. Ảnh:EPA.
Người dân Ấn Độ đổ xô mua thiết bị chống cái nóng 50 độ - ảnh 3 Lượng tiêu thụ các thiết bị làm mát ở thành phố New Delhi tăng mạnh. Ảnh: Rajat Gupta/EPA
Người dân Ấn Độ đổ xô mua thiết bị chống cái nóng 50 độ - ảnh 4 Người đàn ông này đang bày các loại máy làm mát ra trước cửa hàng. Do nhu cầu điện tăng cao, nhiều nơi bị cắt điện nhiều tiếng. Ảnh: EPA
Người dân Ấn Độ đổ xô mua thiết bị chống cái nóng 50 độ - ảnh 5 Nhà chức trách Ấn Độ khuyên người dân nên ở trong nhà và uống nhiều nước. Ảnh chụp một người đàn ông đang đạp xe kéo chở máy làm mát không khí tới giao cho khách ở New Delhi. Ảnh: EPA.
Người dân Ấn Độ đổ xô mua thiết bị chống cái nóng 50 độ - ảnh 6 Các công nhân tại một nhà máy sản xuất đá ở New Delhi chất đá cây lên xe chở đi tiêu thụ. Ảnh: EPA.
Người dân Ấn Độ đổ xô mua thiết bị chống cái nóng 50 độ - ảnh 7 Một con đường ở New Delhi chảy nhựa dưới cái nóng thiêu đốt. Ảnh: EPA.
Người dân Ấn Độ đổ xô mua thiết bị chống cái nóng 50 độ - ảnh 8 Người đàn ông ngủ trên thảm cỏ, dưới bóng của cây. Ảnh: Anindito Mukhjee/Reuters
Người dân Ấn Độ đổ xô mua thiết bị chống cái nóng 50 độ - ảnh 9 Đàn cừu được thả đi ăn ở khu vực từng là hồ nước và giờ cạn nứt nẻ gần New Delhi. Ảnh: Reuters.
Người dân Ấn Độ đổ xô mua thiết bị chống cái nóng 50 độ - ảnh 10 Những cậu bé ở New Delhi thích thú đắm mình dưới bể nước. Ảnh: Saurabh Das/AP

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá