Người đàn bà làm chao đảo công đảng Anh

Theo báo Anh “Tin điện hằng ngày” hôm 25/2 thì Christina Whiteley là một phụ nữ có tên trong Danh sách ứng cử viên nghị sỹ của Công đảng đã thú nhận với các phóng viên việc bà ta xuất thân một gái điếm hành nghề ở Paris.

Sau khi vụ scandal loang ra, ban lãnh đạo Công Đảng rất bối rối và cảm thấy mất mặt. Sau đó họ đã xoá tên Christina trong danh sách các ứng cử viên và cấm bà ta ra tranh cử.

Christina năm nay 55 tuổi, đã tốt nghiệp đại học Oxford  danh tiếng, có chỉ số IQ cao tới 160. Cho đến lúc này, bà là người phụ nữ duy nhất có tên trong danh sách tranh ghế nghị sỹ của Công Đảng và tuần trước bà đã lọt được vào vòng cuối cùng. Bà được coi là rất có hy vọng trở thành một “Blair’s babe” (cách gọi các nữ nghị sỹ Công Đảng). Vậy mà ngay trước thềm chiến thắng, bà ta đã tự vạch áo cho người xem lưng khi nói rằng hồi thập kỷ 70 bà ta đã có một thời gian làm gái điếm ở Paris.

Khi nói về thời gian mình làm điếm có môn bài ở Paris, Christina vẫn  nhẹ như không: “ Hồi đó tôi chỉ muốn vừa đi du lịch châu Âu vừa tự nuôi mình, mà cái nghề ấy thì lại rất phù hợp”. Bà nói: “Tôi thấy đoạn đời đó chả có gì đáng hổ thẹn. ở Đức tôi từng đi bán sách Bách khoa toàn thư, tôi thấy việc đó còn mất mặt hơn… Các nghị sỹ của chúng ta có thể là những bà mẹ không chồng, có thể là người đồng tính luyến ái, thế thì tại sao lại không có người từng làm gái điếm kia chứ?”

Việc tự vạch áo của Christina đã khiến ban lãnh đạo Công Đảng lâm vào tình cảnh cực kỳ khó xử. Mấy đối thủ đã bị bà Christina đánh bại giờ đây bày tỏ kinh ngạc đến sững sờ. Họ nói sở dĩ bà ta vượt qua hơn 30 người khác để lọt vào danh sách 7 người cuối cùng chỉ vì người ta ưu ái một phụ nữ duy nhất. Giờ đây, cách sửa sai duy nhất của Công Đảng là xoá tên Christina ra khỏi danh sách ứng cử viên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá