Người dẫn chương trình thiên vị bà Hillary?

TPO - Cảm thấy mình không được đối xử công bằng, ông Trump đã thốt lên giữa buổi tranh luận: “Tuyệt vời, ba đánh một" (ám chỉ 2 người dẫn chương trình và bà Hillary).

Trong suốt cuộc tranh luận, ông Donald Trump thường lên tiếng phàn nàn rằng mình được cho ít thời gian để trình bày hơn bà Hillary.
Trong suốt cuộc tranh luận, ông Donald Trump thường lên tiếng phàn nàn rằng mình được cho ít thời gian để trình bày hơn bà Hillary.

So với cuộc tranh luận trực tiếp thứ nhất, cuộc thứ 2 diễn ra tối 9/10 (giờ Mỹ) căng thẳng hơn hẳn khi 2 đối thủ là ông Donald Trump và bà Hillary Clinton bước lên sân khấu mà không hề bắt tay nhau.

Sau khoảng gần 1 tiếng tranh luận, sự căng thẳng trong khán phòng ở Đại học Washington lên đến đỉnh điểm khi ông Trump chỉ trích rằng 2 người dẫn chương trình (Anderson Cooper của đài CNN và Martha Raddatz của đài ABC) đã thể hiện sự thiên vị rõ ràng đối với bà Hillary.

Cụ thể, sau khi ông Trump lên án bà Hillary về việc sử dụng email cá nhân trong giải quyết việc công, Cựu ngoại trưởng Mỹ đã từ tốn đáp lại và bất ngờ bị đối thủ ngắt lời.

Thấy Trump có vẻ nôn nóng, MC Anderson Cooper lên tiếng nhắc nhở: “Hãy để cho Hillary đáp lời. Bà ấy không chen vào của lời ông khi ông đang nói.”

“Đúng thế, tôi không chen vào lời người khác nói”, bà Hillary mỉm cười.

“Bởi vì bà không còn gì để nói”, Trump mạnh mẽ đáp lại.

“Tôi không hề chen vào lời của ông trong cuộc tranh luận đầu tiên, và tôi sẽ cố gắng duy trì điều đó ở cuộc tranh luận này”, Cựu ngoại trưởng Mỹ nói.

Sau màn đấu khẩu này, cuộc tranh luận tiếp tục chuyển sang vấn đề khác khi bà Hillary đưa chuyện ông Trump xúc phạm phụ nữ lên bàn tranh luận. Và trong lúc MC Cooper đang chuẩn bị mời khán giả đặt câu hỏi, ông Trump bất ngờ lên tiếng: “Tôi muốn biết, Anderson, tại sao anh lại không đề cập đến bê bối của bà Hillary?”.

“Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề đó”, Cooper trả lời.

“Không, ta chưa bàn đến chuyện đó, và chuyện đó chưa kết thúc”, Trump nói.

Chỉ vài giây sau đó, khi bước về phía ghế ngồi của mình, Trump đã thốt lên ngao ngán: “Tuyệt vời, ba đánh một”, ngụ ý chỉ trích 2 người dẫn chương trình và bà Hillary về một phe.

Trên Twitter, Jason Miller – cố vấn của Donald Trump bày tỏ sự đồng tình với lời chỉ trích của ông Trump. “Có vẻ công bằng đấy nhỉ, ba chọi một.”

Theo đánh giá của tờ Washington Times, dường như lời chỉ trích của ông Trump là chính xác. Bởi câu hỏi đầu tiên đặt ra gần như đánh thẳng vào điểm yếu của ông Trump: “Các ứng viên có thấy mình là hình mẫu cho giới trẻ học hỏi không?” Ngoài ra, tờ này cũng nhấn mạnh rằng MC Cooper đã có ít nhất 4 lần ngắt lời Donald Trump khi ông này đang trình bày.

Ông Trump đưa 3 phụ nữ tố ông Clinton quấy rối đến cuộc tranh luận

Tại cuộc tranh luận thứ hai, nhằm gây áp lực cho đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã đưa 3 phụ nữ cáo buộc ông Bill Clinton tấn công tình dục hoặc quấy rối họ khi ông còn làm thống đốc bang Arkansas và Tổng thống Mỹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng