Người dân Hàn Quốc “mê” tổng thống Jae-in

TP - Trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc hôm 9/5, ông Moon Jae-in (ảnh) chỉ đắc cử với 41% số phiếu nhưng giờ đây, theo các cuộc thăm dò dư luận mới nhất, tỷ lệ người dân nước này ủng hộ ông lên tới con số kỷ lục là 81%.

Người dân Hàn Quốc “mê” tổng thống Jae-in

Nhưng ông Moon Jae-in không chỉ được tín nhiệm trong lĩnh vực chính trị. Có thể nói, tất cả những gì liên quan đến ông đều có sức cuốn hút mạnh mẽ đối với đông đảo người dân Hàn Quốc. Chẳng hạn, những vật dụng ông đã từng sử dụng trong quá khứ được trả giá rất cao trong các cuộc bán đấu giá. Còn các hãng và công ty thì bắt đầu sản xuất hàng loạt những thứ đồ mà ông mang trên mình khi xuất hiện trước công chúng. Kính, cà vạt, giày, bút bi, cặp xách “theo phong cách Moon Jae-in” giờ đây có thể thấy trong vô số cửa hàng ở Hàn Quốc và thậm chí còn được nhiều người mua hơn cả những vật dụng tương tự của các ca sĩ và diễn viên nổi tiếng vốn là thần tượng của giới trẻ.

Không những thế, trong các tiệm cà phê ở nhiều thành phố Hàn Quốc bắt đầu phục vụ loại “cà phê Moon Jea-in”. Đây là thứ đồ uống kết hợp 4 loại hạt cà phê theo những tỷ lệ khác nhau mà theo lời đồn, được ông Moon Jae-in rất ưa thích. Và cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi cuốn sách đang bán chạy như tôm tươi ở Hàn Quốc là cuốn tiểu sử tự thuật của vị tân tổng thống có nhan đề “Moon Jae-in: số phận”.

Theo Vesti.ru

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá